Cãi nhau vì chai nhựa, chém gần đứt đôi người đối phương

27/03/2012 06:05 Tuệ Minh
(GDVN) - Nghe bạn gọi, Đồng vác phớ đến quán vịt và chém gần đứt đôi người đối phương…

Ngày 26/3, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người ở huyện Sóc Sơn xảy ra cách đây hơn 1 năm về trước. Không ai có thể nghĩ rằng nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng nghiêm trọng này lại xuất phát từ cái vỏ chai nhựa.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Ngô Văn Đồng (SN 1988), Nguyễn Quyết Tiến (SN 1989), Ngô Văn Thanh (SN 1993), Nguyễn Mạnh Cường (SN 1984), Nguyễn Văn Toàn (SN 1989) cùng ở Sóc Sơn (Hà Nội); Hồ Đức Trường (SN 1990, ở quận Hoàng Mai, HN).

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 19h ngày 10/11/2010, tại quán vịt cỏ trên phố Thạch Lỗi (huyện Sóc Sơn), Tiến cùng Cường và Toàn đang ngồi nhậu thì có người ném vỏ chai nhựa sang bàn mình. Lấy cớ đó, cả 3 đã xông sang bàn bên cạnh gây sự với anh Đường Khắc Sơn, Trường cùng 14 người bạn của anh Sơn đang dự tiệc sinh nhật. 


Hỗn chiến xảy ra ngay tại quán nhậu với “vũ khí” là bát đũa… Trong loạn đả, Tiến bị thương đã điện thoại cho Đồng, Thanh đến trả thù và không quên dặn đồng bọn mang “hàng” theo.

Khi đến nơi, Thanh giật tuýp sắt của Sơn và vụt vào đầu Sơn, Đồng xông tới dùng dao phớ chém ngang người Sơn. Vết chém cắt đứt ổ bụng, cắt sang 2/3 đốt sống, làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Chưa dừng lại, Đồng tiếp tục vung dao chém 1 nhát nữa vào người Trường, gây thương tích cho nạn nhân.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận các hành vi phạm tội của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận về những hành động đã gây ra chỉ vì chuyện vặt…

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Văn Đồng tù chung thân, Nguyễn Quyết Tiến 20 năm tù, Ngô Văn Thanh 9 năm tù cùng về tội giết người; Nguyễn Mạnh Cường 24 tháng tù, Hồ Văn Trường và Nguyễn Văn Toàn mỗi bị cáo 18 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.Tuệ Minh