Chồng vượt 2.000km để… giết vợ

21/04/2012 09:01
Khi vị đại diện VKS đọc cáo trạng, người thân của nạn nhân trong vụ án chồng giết vợ oà khóc.

Họ không thể ngờ con cháu mình lại rơi vào cảnh thê thảm đến tận cùng, bị người chồng vũ phu vượt 2000km vào Nam để sát hại. Sau những nhát dao oan nghiệt, người vợ chết không một lời trăng trối, kẻ sát nhân vào tù, để lại đứa con thơ dại gánh nỗi đau cha giết mẹ…

Họ không thể ngờ con cháu mình lại rơi vào cảnh thê thảm đến tận cùng, bị người chồng vũ phu vượt 2000km vào Nam để sát hại. (Ảnh minh họa)

Ở độ tuổi 20 tuổi, cô thôn nữ Lê Thị Duyên có nét duyên ngầm khiến nhiều chàng trai say mê theo đuổi, trong số đó có Nguyễn Hữu (22 tuổi, một thanh niên lưng dài vai rộng nhưng tính tình biếng nhác, thường hay “mượn rượu giải sầu”. Khi Hữu tìm hiểu Duyên, mọi người đều khuyên Duyên cẩn thận song, như một định mệnh nghiệt ngã, Duyên vẫn quyết định chọn Hữu làm bạn đời. Kiến thức và kinh nghiệm sống rất non nớt của cặp vợ chồng trẻ khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, hai người nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Hữu thường nổi nóng trong các cuộc tranh cãi nên liên tục đánh vợ. Không chịu nổi người chồng vũ phu, chị Duyên gửi con cho ông bà ngoại, tha hương vào Nam làm công nhân sinh sống.

Bị người vợ trẻ cự tuyệt, Hữu không hề lấy đó làm ân hận, vẫn rượu chè bê tha. Những cơn say liên tục khiến tâm tính của Hữu thay đổi, y cho rằng Duyên đã gây ra sự bất hạnh, do vậy cần phải tìm cho được để bắt người vợ trẻ phải “trả giá”. Nghĩ là làm, Hữu bán xe máy lấy vài triệu lận lưng nhảy xe vượt 2.000km vào TP Hồ Chí Minh quyết tìm cho ra Duyên. Y được người quen tại thành phố cho biết địa chỉ nơi chị Duyên sinh sống. Mặc dù không rành đường nhưng cuối cùng Hữu cùng tìm được nơi làm việc của Duyên. Hữu đến tận công ty và tuyên bố “em đi đâu anh sẽ đi đó”. Cực chẳng đã, Duyên đành đưa Hữu về phòng trọ.

Ban đầu, Hữu tỏ ra ngọt nhạt yêu cầu vợ quay về sống chung, cùng nhau hàn gắn rạn nứt. Nhớ đến những trận đòn thừa sống thiếu chết, chị Duyên vội khước từ. Hai bên lời qua tiếng lại với nhau, nghe có tiếng cãi vã nên một số người sống gần phòng trọ chạy đến can ngăn. Ngay lập tức, Hữu trưng ra “giấy kết hôn” của hai người để chứng minh Duyên là vợ mình và yêu cầu không cần người ngoài can thiệp. Quá bức xúc vì “chiêu” của Hữu, chị Duyên liền nhanh tay xé bỏ giấy đăng ký kết hôn. Thấy vợ có hành động như vậy, Hữu bực tức bỏ ra ngoài, lấy xe đi về.

Trên đường đi, Hữu miên man với suy nghĩ phải dùng bạo lực để giải quyết chuyện tình cảm. Đi được khoảng 1km, y quay xe trở lại phòng trọ và tiếp tục yêu cầu chị Duyên sống chung nhưng vợ vẫn không hề đổi ý. Hữu liền giở trò “khổ nhục kế”, đặt tay lên vai vợ van xin: “Anh không thể sống mà không có em”. Chị Duyên không hề xúc động, gạt tay Hữu ra không cho ngồi gần. Hữu vẫn tiến đến nên bị chị Duyên đẩy tay và dùng chân đạp mạnh vào người làm hắn ngã nhào xuống nền gạch. Lần này thì giới hạn chịu đựng của Hữu đã cạn, y chụp ngay con dao Thái Lan trên kệ bếp. Không để người vợ có cơ hội van xin, Hữu vung dao đâm tới tấp vào những vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân khiến chị Duyên chết ngay lập tức. Nghe tiếng động mạnh, một vài công nhân ngụ cùng dãy phòng trọ đập cửa phòng chị Duyên. Hữu tuyên bố: “Tao vừa “xử” vợ tao, giờ tao đi theo nó đây”. Khi mọi người đập cửa xông vào không khỏi bàng hoàng trước cảnh tượng chị Duyên nằm trong vũng máu, Hữu nằm thoi thóp bên cạnh. Kẻ sát nhân được đưa đi cấp cứu và thoát chết.

Phiên toà xét xử Hữu có rất đông người đến tham dự, đại diện cho người vợ quá cố là người đàn bà ngoài 60 tuổi tay ôm cháu bé - Con trai của Hữu. Dường như sau cú sốc, Hữu trở thành một người bị chấn động tâm lý. Cơ quan CSĐT ra quyết định trưng cầu giám định và kết luận trong lúc gây án, y vẫn tỉnh táo, nhận thức và điều khiển được hành vi của mình. Tại Toà, Hữu khai không thể nhớ được hành vi giết vợ. Tuy nhiên, khi nhìn thấy con trai, Hữu bật khóc như để tạ tội với người vợ đã khuất, với con và những người thân trong gia đình.

Mức án tù chung thân dành cho Hữu được tuyên, chiếc xe bịt bùng đưa bị cáo về trại giam để sống những năm tháng còn lại của cuộc đời trong sự đau khổ dằn vặt. Những người dự khán thương cho đứa con của Hữu. Liệu đứa bé thiếu vắng tình thương của cha, không nhận được sự chăm sóc của người mẹ sẽ ra sao trong cuộc đời này?

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Theo Công lý