Chủ quán cà phê tự xưng cảnh sát hình sự, chống đối công an

22/09/2011 07:19 Theo ANTĐ

Tối 20/9, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ đối tượng vi phạm các quy định về TTATGT và tự xưng là Cảnh sát hình sự.


Cao Anh Tuấn tại cơ quan điều tra

22h ngày 18-9, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực đường Xuân Thủy, Tổ công tác đặc biệt số 2, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda SH không đeo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác tiến hành kiểm tra, đối tượng vi phạm tự xưng là CSHS, không chịu xuất trình giấy tờ tùy thân nào. 

Trước sự ngông nghênh của đối tượng, Tổ công tác 2 đã lập biên bản vi phạm và đối tượng tự khai là Cao Anh Tuấn, SN 1972, ở tập thể trường Múa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Ngoài những lỗi vi phạm trên, Cao Anh Tuấn còn không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe máy và xe không lắp gương chiếu hậu. Sau khi lập biên bản tạm giữ phương tiện, Tổ công tác đặc biệt số 2 đã tạm cho Cao Anh Tuấn về.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO ĐỐI TƯỢNG TỰ XƯNG CẢNH SÁT HÌNH SỰ CHỐNG ĐỐI CÔNG AN

Nhiều người dân chứng kiến sự ngang tàng của Cao Anh Tuấn đã rất bất bình và đề nghị Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội điều tra, làm rõ nhân thân người tự xưng là CSHS vi phạm luật lệ giao thông. Một số phương tiện thông tin đại chúng cũng đã lên tiếng phê phán kịch liệt thái độ của đối tượng, Phòng CSHS đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ và kết luận Cao Anh Tuấn không phải là CSHS. Thực chất, Tuấn ở nhà kinh doanh quán cà phê ở khu Mai Dịch và hàng ngày phụ giúp việc vặt cho vợ. 

Khi bị lực lượng CSHS đưa về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ, Cao Anh Tuấn, khai nhận trước khi gặp Tổ công tác đặc biệt số 2, anh ta đi ăn cỗ và có chút hơi men trong người. Khi bị lực lượng công an kiểm tra, Tuấn đã tự xưng CSHS, yêu cầu một đồng chí CSHS mặc thường phục phải xuất trình thẻ ngành, mới cho kiểm tra xe và buông ra những lời lẽ nhằm cản trở công tác kiểm tra của Tổ công tác đặc biệt số 2. Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm Cao Anh Tuấn.

Theo ANTĐ