Cô gái tát cảnh sát giao thông lĩnh 9 tháng tù

23/08/2011 12:42 Hồng Sĩ
(GDVN) - Sáng 23/8, TAND Q.12, TPHCM tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh 9 tháng tù về tội: “Chống người thi hành công vụ”.

Sáng 23/8, tại nhà văn hóa P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM, Tòa án nhân dân Q.12 đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án "thiếu nữ tát CSGT" gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Phạm Thị Mỹ Linh tại phiên tòa
Mẹ bị cáo khóc ngất tại phiên tòa

Tại phiên tòa, trước HĐXX, đông đảo phóng viên báo chí và người dân, bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi, ngụ P.Tân Thới Hiệp, Q.12) đã bày tỏ sự hối hận về hành vi của mình. Bà Trương Thị Hạnh (37 tuổi, mẹ bị cáo) là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến vụ việc đáng tiếc này và con gái của mình đều thành khẩn nhận lỗi. Trong dòng nước mắt ân hận của bậc làm mẹ, người phụ nữ này cho biết rất hối tiếc vì một sơ suất của mình mà có thể ảnh hưởng đến tương lai con gái.

Trong quá trình xét xử, Tòa đặc biệt lưu ý đến điểm chính trong vụ án này là việc bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi) ngang nhiên gây gổ và tát các chiến sĩ CSGT khi bị yêu cầu dừng xe lập biên bản. Đại diện VKS, ông Đào Văn Dũng cho biết đây là hành vi không chấp nhận được đối với một học sinh cấp 3.

Ông nhận định, vụ việc trên thể hiện sự manh động nguy hiểm, coi thường pháp luật của một bộ phận không nhỏ giới trẻ bây giờ. Chính vì thế, để tạo một bài học răn đe, vị đại diện VKS này đề nghị mức án 6-9 tháng tù giam đối với bị cáo.

Phạm Thị Mỹ Linh tỏ ra thành khẩn trước vành móng ngựa, thừa nhận sai lầm và rất ăn năn về việc làm đáng trách của mình. Theo lời bị cáo, hành vi đó xảy ra trong lúc không kiềm chế được cảm xúc khi thấy mẹ giằng co với CSGT.

Bấm vào đây xem Clip Thiếu nữ tát CSGT trên phố  

Ở vị trí một người con, Linh cho rằng hành động bảo vệ mẹ xảy ra như phản xạ tự nhiên mà không ý thức được mức độ phạm tội. Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa dẫn đến lỗi lầm trên theo bị cáo là do nhà nghèo, chỉ có một chiếc xe nên sợ bị giam, mất phương tiện đi làm, đi học của cả gia đình

Sau khi nghị án, dựa vào những tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ của đại diện VKS và luật sư bào chữa, cộng với việc bị cáo này chưa đủ tuổi vị thành niên khi gây án, TAND Q.12 tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh mức cao nhất 9 tháng tù giam. Tòa cho biết, với mức độ nghiêm trọng của vụ việc, cộng với tác động của dư luận xã hội, mức án này là đủ nghiêm minh đối với bị cáo và có tính răn đe đối với các hành động tương tự.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo và mẹ quá đau lòng và bàng hoàng trước mức phạt đã cùng ngất tại tòa. Các nhân viên an ninh đã nhanh chóng đưa vào phòng cấp cứu.

Trước đó, từ một đoạn video clip được phát tán trên mạng về hành động thiếu nữ tát CSGT giữa đường gây phẫn nộ trong dư luận. Nguyên nhân vụ việc đã được làm rõ. Theo đó, bà Hạnh đã chở Linh và một người con nữa đi ngược chiều bị CSGT bắt được ở đường Lê Văn Khương (P.Thới An, Q.12).

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, người này chỉ có giấy đăng ký xe, còn lại tất cả các giấy tờ khác đều thiếu. Đến lúc bị lập biên bản thì bà Linh đã giằng co với người thi hành công vụ, không chấp hành yêu cầu của các chiến sĩ. Linh thấy mẹ như vậy liền lao vào xô đẩy một đồng chí ra giữa đường. Chưa hết, cô còn táo tợn gây gổ, hò hét, thậm chí tát liên tục 4 cái vào một người CSGT.

Ngay sau đó, ngất xỉu tại chỗ. Vụ việc đã được một người đi đường bức xúc dùng điện thoại quay lại và tung lên mạng internet ngay sau đó.

Bấm vào đây xem Clip Thiếu nữ tát CSGT trên phố  

Hồng Sĩ