Côn đồ khua mã tấu chém cán bộ kiểm lâm trọng thương

06/09/2012 16:54 Xuân Hoà
(GDVN) - Trong lúc 4 cán bộ kiểm lâm yêu cầu Niên dừng xe lại để kiểm tra thì Niên đã nhảy xuống xe và dùng mã tấu chém trọng thương một cán bộ kiểm lâm.

Theo thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang thì vụ việc trên xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 5/9. 


Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Mạnh cùng ba cán bộ kiểm lâm khác thuộc Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 38N-2484 đang lưu thông có biểu hiện bất thường nên đã yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra.

Anh Mạnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vũ Quang sau khi bị Niên hành hung

Tuy nhiên, lái xe không nghe hiệu lệnh mà còn cho xe tăng tốc vượt qua trạm kiểm soát. Trước hành vi ngang ngược của lái xe, tổ công tác đã đuổi theo và tiếp tục yêu cầu lái xe cho xe dừng lại.

Biết không thể trốn chạy lái xe dừng xe lại, tuy nhiên không những không để tổ công tác kịp hỏi thì y đã dùng lời lẽ thô tục lăng mạ các cán bộ trong tổ công tác. Không dừng lại ở đó, đối tượng côn đồ này còn dùng mã tấu nhảy vào tấn công tổ công tác làm anh Mạnh bị trọng thương.

Ngay sau đó, Công an huyện Vũ Quang cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp điều tra và đưa anh Mạnh đi cấp cứu tại Bênh viện đa khoa Vũ Quang. Riêng lái xe đã bỏ đi khỏi hiện trường sau khi gây án.

Hiện trường nơi Niên hành hung tổ công tác

Đến sáng ngày 06-09, biết không thể thoát tội nên tài xế côn đồ trên đã đến Công an huyện Vũ Quang đầu thú.

Tại cơ quan điều tra y khai nhận, tên là Lê Đình Niên (SN 1964, trú tại thị trấn Vũ Quang, Vũ Quang, Hà Tĩnh). Được biết, tên Niên từng có tiền án tiền sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.


Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà