Đã bắt kẻ tưới xăng đốt vợ

22/02/2012 07:43
Theo Đại tá Lãng, cơ quan điều tra đã củng cố hồ sơ và sẽ khởi tố Hòa về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 21-2, Đại tá Nguyễn Văn Lãng, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), cho biết sau một tuần truy tìm, lực lượng công an đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Đức Hòa (ngụ Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc) vì đã có hành vi tưới xăng đốt vợ.

Theo Đại tá Lãng, cơ quan điều tra đã củng cố hồ sơ và sẽ khởi tố Hòa về tội cố ý gây thương tích.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 13-2, Hòa thua bạc về nhà lục tủ tìm tiền để đi đánh tiếp thì vợ là chị Nguyễn Thị Thanh Thân can ngăn. Lập tức Hòa dùng xăng đốt khiến chị Thân bị bỏng nặng từ trên đùi xuống hai chân. Sau đó Hòa bỏ trốn.

Cùng ngày, Công an huyện Chơn Thành (Bình Phước) cho biết đang truy bắt Võ Văn Nhựt (ngụ phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long), đối tượng cầm đầu trong vụ án dùng bom xăng đốt nhà và thiêu cháy bé Trương Hoàng Quý.

Theo trình báo của gia đình anh Phan Văn Lợi (ngụ thị trấn Chơn Thành), khoảng 17 giờ 30 ngày 18-2, Nhựt cùng với ba đối tượng (chưa rõ lai lịch) dùng hai vỏ chai bia chứa xăng rồi châm lửa ném vào nhà nhằm hạ sát anh Lợi để trả thù do mâu thuẫn trước đó. Ngọn lửa đã thiêu cháy toàn thân cháu ruột của anh Lợi là bé Trương Hoàng Quý (năm tuổi) và đốt cháy một số vật dụng trong nhà anh Lợi. Bé Quý đã được đưa cấp cứu tại BV Nhi đồng I (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

PN – TX/Pháp luật TPHCM