"Đặc nhiệm" 141 bắt kẻ mạo danh cảnh sát cơ động

15/03/2012 06:30 Cao Nguyên
(GDVN) - Mặc quần áo cảnh sát cơ động, lắp biển số giả…nam thanh niên đã đi qua nhiều chốt kiểm soát của CSGT cho đến khi gặp đúng tổ công tác 141 thì bị “tóm gọn”
Chiều ngày 14/3, khi phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30K8 – 6886, có hiện tượng nghi vấn tổ công tác 141 do trung tá Bùi Văn Vượng tổ trưởng đang làm việc tại khu vực ngã tư Phan Kế Bính – Liễu Giai đã chặn giữ và kiểm tra. 

Mặc dù nam thanh niên mặc quần áo của cảnh sát cơ động, nhưng đi xe Wave không gương, không mũ bảo hiểm. Khi lực lượng cơ quan chức năng chặn giữ để kiểm tra thì nam thanh niên này cho biết là cảnh sát cơ động công tác đại Đại đội 5 - PK20 (Trung đoàn CSCĐ - CATP). 

Chu Mạnh Tuấn  đã bị cơ quan chức năng bắt giữ giả vì giả danh cảnh sát cơ động

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra bằng các nghiệp vụ, tổ công tác đã xác minh được nam thanh niên mặc quần áo của cảnh sát cơ động đó là giả mạo

Sau một hồi vòng vo chối cãi, cuối cùng nam thanh niên khai nhận tên là Chu Mạnh Tuấn, (SN 6/7/1990, trú tại 141 tổ 37 Ô chợ Dừa, Hà Nội). Đồng thời Tuấn cũng khai nhận do không có mũ bảo hiểm khi ra đường sợ bị cơ quan công an bắt giữ, nên đã nghĩ ra cách lấy nguyên bộ quần áo của người em đang công tác tại Trung đoàn CSCĐ mặc vào để qua mắt lực lượng chức năng.

Ngoài những giấy tờ tuỳ thân Tuấn không hề xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc Tuấn đang công tác tại Đại đội 5 - PK20 (Trung đoàn CSCĐ - CATP)
Ngoài ra, chiếc xe mang BKS 30K8 – 6886 cũng là biển số giả. 

Hiện CQCA đang tạm giữ Chu Mạnh Tuấn để điều tra làm rõ vụ việc


Điểm nóng:
Chưa thể thi hành án tử hình Nguyễn Đức Nghĩa bằng tiêm thuốc độc

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Xâm nhập nơi chữa bách bệnh của “thần y dỏm” ở Thủ đô (Kỳ 1) Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị cảnh cáo

Vụ ô tô húc tung người giữa phố: Có dấu hiệu vi phạm hình sự

Người phụ nữ có khả năng tự phát sáng và căn bệnh kỳ lạ
Một ngư dân miền Tây bắt được cá khủng, giá hơn 200 triệu đồng/con GĐ Công an Cần Thơ lên tiếng vụ trả dâu
Cao Nguyên