Đâm chết chủ nợ dưới chân cầu vì món nợ 5 triệu đồng

29/08/2011 06:32 Hồng Sĩ
(GDVN) - Đến hẹn trả nợ nhưng không một xu dính túi, cộng với việc bạn nhờ xã hội đen dọa xử mình, Toàn đã đâm chết bạn trong khi nhậu.

Ngày 28/8, công an TPHCM cho hay, đối tượng gây án trong vụ việc trên đã ra đầu thú. Hung thủ được xác định là Lê Minh Toàn (34 tuổi, ngụ P.15, Q.8).

Trước đó, khoảng 18h ngày 27/8, Toàn gặp Huỳnh Thanh Tùng (42 tuổi, ngụ ở P.15, Q8) ngay dưới chân cầu Rạch Cát (P.16, Q.8). Người dân xung quanh thấy 2 người này xảy ra to tiếng. Sau một hồi cự cãi không có kết quả, Toàn rút con dao thủ sẵn trong người xông vào đâm liên tiếp vào anh Tùng.

Quá bất ngờ, nạn nhân không kịp chống cự, lãnh trọn nhiều nhát dao, ngã gục.

Sau khi gây án, hung thủ đã lên xe máy bỏ chạy. Nạn nhân do bị đâm nhiều vết hiểm, mất máu nên đã tử vong ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, tên Toàn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời kể của hung thủ, hắn và nạn nhân là hàng xóm nên thường hay chè chén với nhau và từ lâu đã kết thành đôi bạn nhậu. Gần đây, do khó khăn nên Toàn có hỏi mượn của ông Tùng 5 triệu đồng. Tên này hứa trả theo hình thức trả góp, mỗi lần 200 nghìn, 1 tháng sẽ xong.

Thời hạn qua, Toàn vẫn chưa hoàn thành món nợ như đã hứa. Ông Tùng liên tục đòi và nhờ xã hội đen dọa xử nên Toàn phải thủ dao phòng thân. Đến chiều hôm xảy ra vụ án, Toàn vẫn chạy xe máy lòng vòng tìm nhà bán để liên hệ làm “cò” kiếm tiền trả nợ. Không có mối nào, tên này trên đường trở về nhà, đến cầu Rạch Cát, gặp chủ nợ thì xảy ra vụ việc trên.

Hồng Sĩ