Đi thu nợ, một cán bộ ngân hàng bị giết chết, giấu xác vào bao

23/08/2012 15:19 Theo Infonet
Đến nhà Sơn thu nợ, do bà Đoàn Thị Chính (mẹ Sơn) không có nhà nên anh Giang nằm võng chờ nhưng không ngờ đã bị Sơn sát hại bằng nhát búa vào đầu.

Bốn người thân của “sát thủ” cũng lĩnh án vì không tố giác tội phạm. Ngày 22/8, TAND tỉnh Hậu Giang tuyên án tử hình đối với Võ Thạch Sơn (23 tuổi), ngụ thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành (Hậu Giang) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Sơn lúc mới bị bắt.


Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định hành vi phạm tội của Sơn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên cần thiết phải cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Mẹ, anh rể, chị và em ruột của bị cáo khi hay tin người thân phạm tội đúng ra phải tố giác để cơ quan điều tra nhanh chóng phá án, trái lại, 4 người này đã im lặng, thậm chí còn tìm cách che giấu hành vi tội lỗi của Sơn nên cũng phải xử lý nghiêm.

Án mạng xảy ra vào ngày 7/2 khi anh Huỳnh Văn Giang (27 tuổi) là cán bộ của một ngân hàng thương mại cổ phần có chi nhánh ở Hậu Giang đến nhà Sơn thu nợ. Do bà Đoàn Thị Chính (mẹ Sơn) không có nhà nên anh Giang nằm võng chờ nhưng không ngờ đã bị Sơn sát hại bằng nhát búa vào đầu.

Gây án xong, Sơn đẩy xác nạn nhân vào bao rồi mang ra vườn sau nhà chôn để giấu xác. Sau đó hung thủ lấy xe của anh Giang với gần 5 triệu đồng cướp được chạy trốn lên Đồng Nai. Tối hôm đó, Sơn gọi điện thú nhận tội lỗi với mẹ nhưng bà Chính không khuyên con ra đầu thú mà gọi con rể là Trần Văn Hạnh (26 tuổi) chạy sang nhà bứng chuối trồng xung quanh nơi con trai chôn xác nạn nhân. Với hành vi này, Hạnh và bà Chính cùng bị phạt 1 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”.


Cùng tội trên, hai con của bà Chính là Võ Bé Huệ (25 tuổi) bị phạt 9 tháng tù và Võ Bé Gấm (17 tuổi) lĩnh 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Theo Infonet