Em ruột "hiệp sĩ" vào tù vì đi cướp giật

28/04/2012 13:11 Theo N. Phú/Người Lao Động
Điều đau đớn nhất với "hiệp sĩ" là việc chứng kiến em ruột đi tù vì cướp giật.

Ngày 27-4, TAND thị xã Dĩ An – Bình Dương đã tuyên phạt 4 năm tù đối với Nguyễn Tăng Trọng (32 tuổi, quê Quảng Ngãi, em ruột của “hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên). Đồng bọn của Trọng là Trần Viết Tý (28 tuổi, quê Nghệ An) bị phạt 5 năm 6 tháng tù.

Như PV đã thông tin, ngày 27-11-2011, một người đàn ông đến công an phường An Bình, thị xã Dĩ An trình báo bị hai thanh niên giật mất sợi dây chuyền vàng 5 chỉ.

Các chiến sĩ công an đã mật phục tại các tiệm vàng trên địa bàn. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các chiến sĩ phát hiện Trọng và Tý cầm dây chuyền đến bán cho tiệm Kim Thành ở phường An Bình.

“Hiệp sĩ” Tiên kể Trọng có tiền sử nghiện hút, dù anh từng đưa em trai vào trại cai nghiện và liên tục khuyên răn nhưng “ngựa quen đường cũ”. Sau khi em trai bị bắt, nhiều người tỏ ra chê trách “hiệp sĩ” Tiên khiến tinh thần anh suy sụp, nhiều tháng liền không hành hiệp. Tuy nhiên, gần đây, anh lại tích cực tham gia phá một số vụ trộm cướp, xin đểu ở địa bàn mình, được người dân khen
ngợi.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên từng xuất hiện trong chương trình “Người đương thời” của VTV. Anh được nhiều người biết tiếng sau khi chặn phá băng nhóm trộm cắp xe của Tuấn “chó” (tức Vũ Đức Tuấn) rồi bị băng nhóm này chém gây thương tích nặng.

Theo N. Phú/Người Lao Động