Giả làm CSGT, gã xe ôm dùng chiêu hứa hão để lừa đảo

12/04/2012 05:32 T.B
(GDVN) - Do làm nghề xe ôm ế ẩm, không có tiền nên Nguyễn đi ‘kiếm ăn” bằng cách giả làm CSGT rồi lấy tiền “bồi dưỡng” từ việc hứa lấy xe cho những người vi phạm giao thông.

Chiều 11/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Lê Hồng Nguyên (34 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 10/4, anh Võ Trần Nam (19 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) đi xe với tốc độ cao, quá phép quy định trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) nên bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an quận Ninh Kiều lập biên bản tạm giữ xe.

Lúc này, Lê Hồng Nguyên hành nghề xe ôm đang chờ đón khách gần đó thấy anh Nam cầm biên bản xử phạt trên đường về nhà nên nảy sinh ý định “kiếm ăn”. Ngay lập tức, gã xe ôm này đuổi theo anh Nam và tự giới thiệu mình đang công tác trong lực lượng cảnh sát giao thông, muốn lấy xe vi phạm ra sớm thì hãy liên lạc qua điện thoại cho “cảnh sát” Nguyên.

Khi về tới nhà Nam gọi điện cho Nguyên để nhờ lấy xe ra sớm. Nguyên nói với Nam phải “bồi dưỡng” 800.000 đồng để lo tiền trà nước cho anh em trong đội cảnh sát giao thông. Tiếp đến vị “cảnh sát giao thông” này nói, nếu Nam đồng ý thì photo biên bản vi phạm và mang theo tiền đến một quán cà phê trên đường Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để nói chuyện.

Trưa cùng ngày, trong lúc Nguyên nhận tiền của Nam thì bị lực lượng Thanh tra Công an thành phố Cần Thơ bắt quả tang.

Nguyên khai nhận, do cuộc sống khó khăn, hành nghề xe ôm không đủ tiền kiếm sống nên mới nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người vi phạm giao thông, bằng cách giả danh cảnh sát giao thông.

Nghĩ là làm, Nguyên lân la các khu vực có lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ để tìm những người bị lập biên bản tạm giữ xe. Sau đó Nguyên tiếp cận “con mồi”, tự giới thiệu là cảnh sát giao thông có thể “phù phép” để lấy xe vị phạm ra nhanh. Sau khi cầm tiền thì “cảnh sát giao thông” Nguyên cũng biến mất.

Trước khi bị bắt quả tang, với thủ đoạn tương tự, Nguyên thực hiện trót lọt một vụ và kiếm được 700.000 đồng.


T.B