Giết vợ dã man rồi treo lên cửa nhà, dựng hiện trường giả

24/11/2011 07:07 T.B
(GDVN) -Sau khi dùng dây siết cổ vợ đến chết, gã chồng tàn ác treo cổ nạn nhân lên cửa nhà bếp để tạo một hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng công an.

Ngày 23/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt giữ Điểu Mỹ (39 tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi “giết người”.

Trước đó, chiều 20/11, trong lúc uống rượu tại nhà, Mỹ đã mâu thuẫn với vợ là Điểu Thị Thiện (39 tuổi). Bực tức, gã chồng này đã lấy sợi dây vải ở đầu giường  siết cổ vợ đến chết. Sau khi giết vợ, Mỹ đã kéo thi thể nạn nhân vào nhà bếp và dùng dây treo cổ chị lên cửa để tạo hiện trường giả là một vụ tự vẫn nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Xong việc, gã chồng này đi khỏi nhà.

Tối cùng ngày, con gái của vợ chồng Mỹ là cháu Điểu Thị Mai (11 tuổi) đi học về thì phát hiện thấy mẹ đã chết treo cửa nhà hoảng hốt kêu la. Nghe tiếng kêu cứu, người dân khu vực chạy tới thì hoảng hốt nhìn thấy cảnh tượng kinh hãi. 

Ngay sau đó lực lượng công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và xác định nạn nhân chết là do bị giết trước đó. Cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra và đã xác định hung thủ ra tay giết chị Thiện chính là gã chồng Mỹ.

Hiện cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

T.B