Hà Nội: Bắt khẩn cấp một con nợ “triệu đô”

13/12/2011 06:43 Tuấn Nam
(GDVN) - Công an quận Hoàng Mai, HN cho biết vừa tiến hành bắt khẩn cấp một đối tượng để điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng đó là Vương Thị Chất (SN 1966, ở quận Hoàng Mai, HN).

Theo kết quả điều tra sơ bộ, năm 2010, Chất thành lập và làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Rồng Vàng Phúc Tài Nhân Thịnh có trụ sở ở phố Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng, HN). 

Đối tượng Vương Thị Chất

Thông qua môi giới, Chất đã thu gom, mượn sổ đỏ của một số người để thế chấp ngân hàng vay tiền và trích phần trăm cho các đối tượng môi giới cùng lời hứa trả lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng (từ 5 đến 6 nghìn đồng/ 1 triệu đồng/ ngày) với người cho Chất mượn “sổ đỏ” để kinh doanh. 

Do làm ăn thua lỗ, đầu tháng 12/2011, Chất đã phải bỏ trốn vì bị một số đối tượng là dân xã hội "đen" đến đe dọa đòi tiền.

Trước đó, cơ quan điều tra cũng bắt giữ Nguyễn Quốc Nhật (SN 1975), trú tại thôn Hòe Thị, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội. Nhật là phó giám đốc phụ trách kinh doanh vàng tại Công ty TNHH Rồng Vàng Phúc Tài Nhân Thịnh đồng thời cũng là người đã giúp sức cho Chất trong quá trình tiến hành lừa đảo.


Cho đến thời điểm này, Đội Điều tra tổng hợp C.A quận Hoàng Mai đã tiếp nhận đơn trình báo của 10 người bị hại với số tiền bị Chất chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng. 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuấn Nam