Hà Nội: Phớt lờ hiệu lệnh cảnh sát, đối tượng cố thủ trên xe

18/07/2012 17:41
Giữa trưa nắng, trước sự có mặt rất đông cảnh sát, 2 đối tượng vẫn cố thủ trên xe nhất định không chịu xuống xuất trình giấy tờ.

Bất chấp hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính của cảnh sát, hai đối tượng vẫn cố thủ trên cabin, không chịu xuống làm việc.

Sự việc chỉ kết thúc sau gần 2 tiếng đồng hồ thi gan với cơ quan chức năng.

Các đối tượng chống đối CSGT

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào khoảng 10 giờ trưa nay, 18/7 tại địa phận phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Tại thời điểm này, tổ công tác đội Cảnh sát giao thông số 7 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Trọng Tấn-Quang Trung (Hà Đông) thì phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 20C-017.18 lưu thông từ hướng Xuân Mai theo QL6 vào Hà Đông đi vào đường cấm. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, 2 người ngồi trên xe tải dừng xe trên đường, đóng chặt cửa và nhất định không chịu xuống xe. Nhận thấy 2 người trên có hành vi không chấp hành hiệu lệnh, sau một lúc yêu cầu không được, tổ cảnh sát giao thông đã báo cho Công an phường sở tại cũng như các đơn vị nghiệp vụ công an quận Hà Đông xuống hiện trường.

Trước rất đông lực lượng công an, 2 tài xế vẫn thi gan cùng các chiến sĩ cảnh sát đứng dưới nắng, nhất định không chịu xuống xe.

Đến tận 12 giờ trưa, sau thời gian dài trì hoãn, 2 người ngồi trên xe mới chịu mở cửa. 

Tại cơ quan điều tra, mặc dù cả hai chỉ xuất trình được một bằng lái xe máy và một chứng minh thư nhân dân  nhưng danh tính của 2 tài xế “thi gan” cùng Cảnh sát đã được xác minh. Theo đó, một đối tượng là Triệu Văn Xuyên, sinh ngày 25/7/1983 trú tại Bản Ngoại, Đại Từ Thái Nguyên. Đối tượng còn lại là Phạm Công Dũng, sinh năm 1978, trú tại xã Tiên Hội, Đại Từ, Thái Nguyên.

Giải thích cho lý do vì sao không xuống xe, 2 người này nói rằng đã gọi điện cho giám đốc nhưng giám đốc nói rằng "cứ ngồi chờ trên xe." Họ cho rằng giấy tờ đăng ký xe đang được công ty thế chấp ngân hàng, còn bằng lái xe đang bị Công an ở Hải Phòng giữ vì cách đó mấy ngày xe này đã vi phạm giao thông.

Chiếc xe tải này trên cửa có in chữ thể hiện của công ty CP Xây Dựng và Thương mại Quý Ngần (có trụ sở tại Đại Từ - Thái Nguyên).

Tổ CSGT số 7 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng trên, tạm giữ phương tiện đồng thời công an phường La Khê đã mời 2 người này về trụ sở để giải quyết theo quy định.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Sơn Bách (Vietnam+)