Hà Nội: Trả lại tiền đặt cọc không được, rút súng giải quyết

19/04/2012 14:38 TN
(GDVN) - Sáng 19/4, Công an quận Đống Đa vừa cho biết đã bắt các đối tượng trong vụ nổ súng tại quận Đống Đa đêm 16/4 vừa qua.
Theo đó, các đối tượng đó gồm: Quách Anh Văn (SN 1982, ở Phương Liên, Đống Đa) bị điều tra hành vi giết người và Trần Mạnh Linh (SN 1987, quê Nam Định) bị điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 23h ngày 16/4, người dân ngõ Tô Tiền, phường Trung Phụng (quận Đống Đa) nghe một tiếng súng nổ và báo lên Công an quận Đống Đa.

Đối tượng Quách Anh Văn

Sau khi nhập cuộc, cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ chị Phạm Thu Trang (ở Trung Phụng, Đống Đa) có đọc báo và biết Trần Thi Lan (SN 1975, ở Tây Hồ) muốn nhượng lại nhà nghỉ tại quận Cầu Giấy với giá 450 triệu đồng.

Sau khi xem nhà, Trang đã đồng ý thuê lại và đặt cọc trước 40 triệu đồng. Trong quá trình làm thủ tục nhượng quyền kinh doanh, Trang thấy việc thỏa thuận giữa Lan và chủ của ngôi nhà có trục trặc nên đã không thuê nữa. Trang đòi lại tiền nhưng chị Lan chỉ đồng ý trả lại 20 triệu đồng.

Đối tượng Trần Mạnh Linh

Nhiều lần đòi nhưng chị Lan không trả được, sau đó chị Lan liền nhờ em là Nguyễn Tuấn Anh, đang kinh doanh nhà nghỉ ở quận Tây Hồ và bạn của em là Văn, Linh dàn xếp hộ. Văn nhiều lần hẹn gặp anh Nguyên và Toản là chồng và anh trai của Trang ra quán cà phê nói chuyện, trả tiền nhưng họ không nhận và đòi phải trả 35 triệu đồng nên hai bên không thỏa thuận được, xảy ra giằng co suốt từ tháng 2 tới nay.

Tối 16/4, Văn lại đến trả nhưng không được liền xảy ra mâu thuẫn, Văn rút dao. Khi anh Nguyên gạt dao của Văn rơi xuống đất, Văn đã rút súng bắn một phát về phía anh Nguyên. Nạn nhân bỏ chạy, Văn không đuổi theo được nên cầm súng, dao đi về nhà cất rồi đến nhà Tuấn Anh. Chưa kịp chạy thoát đi xa, Văn đã bị bắt.

Hung khí trong vụ án


Theo lời khai ban đầu của Văn, Văn đi trả tiền hộ và bị phía bị hại dùng gậy chọc vào người nên đã rút dao chống trả. Rơi dao, Văn liền rút súng bắn.

Khi ra ngõ, Văn gặp Linh và một người tên Đỗ Đức Lân (đang bỏ trốn) cũng được gọi đến để dàn xếp vụ trả tiền đi vào. Họ nghe tiếng súng, thấy Văn đi ra thì lập tức bắt taxi về nhà Tuấn Anh trước. Hiện, vụ việc tiếp tục được tiếp tục điều tra, làm rõ.TN