Hà Tĩnh: Nam sinh dùng dao đâm thấu cổ bạn học cùng lớp

25/04/2012 05:21 Xuân Hòa
(GDVN) - Công an TP. Hà Tĩnh cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Doãn Văn Điền về hành vi giết người.

Trước đó vào khoảng 13h30' ngày 23/4, trong lúc đang học thực hành tại xưởng của lớp Công nghệ ô tô, trường Cao đẳng nghề Việt Đức (thuộc địa bàn phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh), giữa Doãn Văn Điền (19 tuổi, trú xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh) và Phạm Công Hội (19 tuổi, trú tại xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà) xuất phát mâu thuẫn.

Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, Nguyễn Đức Biên (22 tuổi, trú tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên) đã dùng cờ lê đánh vào đầu Điền. Bị đánh đau nên Điền đã dùng cán chổi đánh lại Biên. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của mọi người đang có mặt tai đó.

Đối tượng Điền tại CQĐT

Nghĩ mọi chuyện chỉ có thế nên không ai để tâm đến nữa. Tuy nhiên vẫn uất ức vì bị Biên đánh nên Điền đã im lặng bỏ về ký túc thu xếp quần áo và không quên kèm theo một con dao gọt hoa quả.

Khi Điền đi qua xưởng thấy Biên vẫn đang ngồi đó, cơn uất ức vì bị Biên đánh lại nổi lên nên Điền đã chạy lại dùng dao đâm hai nhát vào cổ Biên.

Sau đó, Biên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên đến 21h cùng ngày Biên đã chết. Còn riêng Điền sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ án.

Nhận được thông tin, Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt làm các thủ tục cần thiết và triển khai lực lượng bắt Điền.

Điền đã bị bắt khi đang trốn tại quê thuộc xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Tại CQĐT, Điền đã khai nhận hành vi sai trái của mình.

Xuân Hòa