Hơn 100 đối tượng tụ tập, đập phá trụ sở công an huyện

11/07/2012 18:56 Hoàng Minh
(GDVN) -Ngày 11/7, TAND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt tổng cộng 37 năm 6 tháng tù cho 28 bị cáo tham gia đập phá trụ sở công an huyện Bù Đốp vì hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”.

Ngoài bản án cao nhất 4 năm tù dành cho Nguyễn Văn Vỵ (SN 1986) về 2 tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”, tòa còn tuyên phạt Nguyễn Hoàng Phúc (SN 1994) 10 tháng tù; Minh Hoàng (SN 1986) 28 tháng tù; Nguyễn Đức Hùng (SN 1993), Nguyễn Thanh Phương (SN 1988), Nguyễn Khánh Duy (SN 1991) mỗi bị cáo lĩnh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại cùng bị tuyên phạt mức án 2 năm tù.


Phiên tòa thu hút rất nhiều người tham dự


Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, Huỳnh Thanh Thắng (SN 1987, ngụ ấp Thanh Sơn, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp) làm nghề buôn gỗ tại địa phương. Ngày 23/9, Thắng bị Công an huyện Bù Đốp ra lệnh bắt khẩn cấp để điều tra hành vi trộm cắp một bức tượng Phật bằng gỗ. Tuy nhiên, trong quá trình bị tạm giữ, Thắng bất ngờ tử vong.

Sáng 8/10, người nhà của Thắng nhận được tin Thắng đã tử vong khi đang bị tạm giam. Nguyên nhân tử vong là do bị suy tim. Không đồng ý với kết luận này, khoảng 17 giờ cùng ngày, Trần Thị Rạng (là vợ của Thắng) yêu cầu anh Trần Văn Thành (SN 1980, tài xế cơ sở mai táng Ba Mỹ) chở xác Thắng lên trụ sở công an huyện nhưng anh Thành từ chối. Khi anh Thành vừa rời khỏi xe thì có một đối tượng (chưa rõ lai lịch) nhảy lên điều khiển xe tang tới thẳng công an huyện. Khi cách trụ sở công an huyện khoảng 500m, Nguyễn Thị Rạng tiếp tục nhờ Nguyễn Văn Vỵ chở xác Thắng lên công an huyện.

Trên đường đi, nhóm người này gặp tổ tuần tra giao thông đang làm nhiệm vụ. Tổ tuần tra yêu cầu dừng xe nhưng Vỵ không chấp hành mà đâm xe thẳng vào xe của tổ tuần tra rồi tiếp tục chạy thẳng đến trụ sở Công an huyện Bù Đốp. Lúc này, Trần Thị Thanh Hiếu và Trần Văn Cu (cả 2 cùng SN 1993, là em của Thắng) cùng bạn bè và nhiều đối tượng không quen biết la hét, chửi bởi.

Lợi dụng tình hình phức tạp, có hơn 100 đối tượng quá khích không hề quen biết với nạn nhân và người nhà nạn nhân cũng kéo đến tham gia gây rối, chửi bới, đập phá tài sản, ném đá, xô đổ cổng trụ sở và làm thiệt hại nhiều tài sản của Công an huyện Bù Đốp.

Cho tới gần 0 giờ ngày 9/10, lực lượng Công an tỉnh Bình Phước mới giải tán được đám đông và bắt giữ một số đối tượng cầm đầu.

Hoàng Minh