Hỗn chiến làm 1 người chết vì chuyện tán gái làng

14/09/2011 14:10 Hoàng Sơn
(GDVN) -Bị 4 nam thanh niên khác đến tận nhà dùng gậy gộc, gạch đá và bình xịt hơi cay vây đánh, Quang đã dùng dao đâm chết một thanh niên cùng xã.

Vụ việc xảy ra vào trưa 9/9 tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Theo kết quả điều tra, do có mâu thuẫn trong một lần đi sang thăm bạn gái tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nguyễn Quốc Quang (SN 1986, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và  Nguyễn Văn Hùng (SN 1992, trú tại thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã có thâm thù với nhau.

Nguyễn Quốc Quang cảm thấy ân hận vì hành thiếu kiểm soát của mình tại CQĐT

Để dằn mặt đối thủ, trưa 9/9 Hùng rủ thêm 3 người bạn khác gồm: Nguyễn Quốc Thắng (22 tuổi), Hoàng Văn Nhiên (21 tuổi) và Nguyễn Quốc Hoàng (19 tuổi) đều trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc mang theo dao, gậy gộc và bình hơi cay đi trên 2 xe máy đến tận nhà Quang để gây sự.

Để chắc chắn Quang ở nhà, trên đường đi nhóm của Hùng, Nhiên, Thắng, Hoàng đã gọi điện báo với Quang về nhà để hỏi chuyện và dọa rằng nếu không về thì bố của Quang sẽ phải lãnh đòn thay.

Quang vội vã quay về nhà và không quên mang theo một con dao để phòng thân.

Khi vừa đến cổng nhà, Quang bất ngờ bị nhóm của Hùng nhảy vào dùng gậy gộc, gạch đá và bình xịt hơi cay đánh hội đồng. Bị đòn đau nên Quang cay cú dùng con dao đã thủ sẵn đâm trả lại vào nhóm của Hùng. 

Trong lúc hoảng loạn, Quang đã đâm trúng người của Nguyễn Quốc Thắng làm nạn nhân gục ngay tại chỗ. Những người còn lại trong nhóm của Hùng cũng bỏ chạy toán loạn. 

Người dân nhanh chóng đưa Thắng đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Thắng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Sau khi nhận được thông tin, CQĐT đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Quang đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Quốc Quang về hành vi giết người.

Hoàng Sơn