Kề dao uy hiếp bố vợ, đâm Phó công an xã trọng thương

16/02/2012 13:09 Phong Nha
(GDVN) - Bực tức vì bị bố vợ quở trách khi không dậy ăn cơm, Khánh đã dùng dao uy hiếp bố vợ và đâm Phó Công an xã bị thương nặng khi lực lượng chức năng đến can ngăn.
Theo Công an xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, khoảng 12h ngày 9/02, sau khi uống rượu cùng đám bạn, Hoàng Duy Khánh (SN 1986, ở xã Hải Trạch) đã về nhà bố mẹ vợ là ông Phan Văn Cư ở thôn Thượng Đức, xã Đức Trạch để nằm ngủ.

Thấy con rể mệt, vợ chồng ông Cư đi nấu cơm rồi gọi Khánh dậy ăn nhưng không thấy “rể quý” trả lời, ông Cư buông đôi lời quở trách.

Khánh bực tức, vùng dậy đòi đưa vợ và con về nhà bố mẹ đẻ ở xã Hải Trạch (vợ Khánh vừa sinh con đầu lòng được hơn 20 ngày).
 Anh Võ Văn Đại với vết thương bị đâm ở bả vai trái.
Ông bà Cư ngăn cản. Thấy vậy, Khánh đi xuống bếp lấy một con dao Thái Lan gí vào cổ ông Cư đe dọa, khống chế.

Khi biết tin, lực lượng Công an xã Đức Trạch gồm Phó Công an xã Võ Văn Đại và một công an viên đến nhà ông Cư để vận động đối tượng. Tuy nhiên, Khánh đã dùng dao đâm vào bả vai trái của anh Đại gây thương tích.

Chưa hết, khi anh Đại được một số công an viên đưa đến trạm y tế xã Đức Trạch cấp cứu, Khánh tiếp tục đuổi theo, đe dọa tấn công.

Tại trạm y tế xã Đức Trạch, Khánh còn hung hãn xông vào đập phá làm hư hỏng một số tài sản và ngăn cản không cho cán bộ trạm y tế cấp cứu cho anh Võ Văn Đại.

Trưởng Công an xã Đức Trạch  Trần đình Cảnh có mặt tại đó cũng bị Khánh dùng dao uy hiếp.

Khánh còn gọi hơn 10 đối tượng ở xã Hải Trạch đến Trạm y tế xã Đức Trạch để hỗ trợ. Lợi dụng lúc hỗn loạn, y đã bỏ trốn.

Đến tối ngày 9/02, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã tăng cường lực lượng, phối hợp với Công an xã Đức Trạch truy xét, bắt giữ được Khánh khi y đang lẩn trốn tại nhà bố mẹ đẻ ở xã Hải Trạch.

Ngày 16/02, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam bị can Hoàng Duy Khánh về hành vi “Chống người thi hành công vụ” .

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng điều tra, xử lý.                                                                                                     

 


Phong Nha