Khởi tố người cha cho con gái uống thuốc sâu, tự tử bất thành

22/04/2012 05:30 Trúc Linh
(GDVN) - Cứ tưởng cho con uống thuốc sâu rồi tự tử là xong nhưng ông Phương không ngờ mình được cứu sống rồi bị công an bắt.
Chiều ngày 21/4, Trung tá Trần Văn Liệu, Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã khởi tố, ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với ông Lê Bình Phương (46 tuổi) ngụ thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (Hậu Giang) về hành vi “giết người”. Nạn nhân là con ruột của Phương, bé gái 3 tuổi Lê Phạm Tường Vy.

Qua điều tra ban đầu, Phương khai rằng, con gái ông bị bệnh bại não nên phải chăm sóc suốt ngày. Khoảng hai tháng trước, vợ ông bỏ nhà ra đi không rõ nguyên nhân nhưng đến nay không về nên ông cảm thấy cuộc sống quá bế tắt.

Ông Phương mua sẵn chai thuốc trừ sâu để trong nhà. Tối ngày 18/4, ông bật nắp chai thuốc độc rót vào cốc đổ cho Vy uống rồi tự tử cũng chính bằng thuốc trừ sâu.

Một lúc sau, cô ruột của Vy ở gần đó nghe tiếng rên rỉ trong nhà ông Phương nên đến gần. Nghi chuyện chẳng lành, người phụ nữ này gọi người phá cửa nhà xông vào thì thấy bé Vy đã chết, ông Phương nằm quằn quại.

Sau hai ngày cấp cứu, ngày 21/4, sức khỏe ông Phương bình phục. Tuy nhiên, lúc nhận giấy xuất viện cũng là lúc ông nhận quyết định khởi tố, bắt tạm giam từ cơ quan điều tra.

Trúc Linh