Khởi tố vợ một cán bộ viện kiểm sát bể nợ gần 30 tỉ đồng

21/11/2011 07:12
Trước đó, vào năm 2010, dưới vỏ bọc là chủ cây xăng, bà Sanh vay mượn tiền của nhiều người và thường thanh toán đầy đủ nợ gốc lẫn lãi suất...

Ngày 20.11, Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Sanh (SN 1959, quê Bình Phước, chủ cây xăng Hữu Tình tại H.Chơn Thành) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào năm 2010, dưới vỏ bọc là chủ cây xăng, bà Sanh vay mượn tiền của nhiều người và thường thanh toán đầy đủ nợ gốc lẫn lãi suất. Sau khi tạo lòng tin, bà Sanh tiếp tục vay mượn nhiều người từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng. Cao điểm, vào ngày 2.3.2010 bà Sanh huy động tiền vay được khoảng 15 tỉ đồng. Đến đầu tháng 4.2010, bà Sanh đóng cửa cây xăng và tuyên bố phá sản với số nợ gần 30 tỉ đồng (nợ của 27 người). Bị người dân đòi tiền, bà Sanh đã cùng chồng là ông Trần Hoàng Sơn (lúc đó là Phó viện trưởng Viện KSND H.Chơn Thành, nay là cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND tỉnh Bình Phước) làm thủ tục phân chia tài sản. Nhiều người tìm ông Sơn đòi nợ nhưng ông này cho rằng không liên quan đến việc vay mượn nợ của vợ mình.

Ở diễn biến liên quan, Công an tỉnh Bình Phước vừa có thông báo gửi các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đề nghị cảnh giác với nạn “tín dụng đen”, vốn là một hình thức lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn huy động vốn vay số lượng lớn, lãi suất cao và sau đó không có khả năng thanh toán.

Phước Hiệp - Nhật Văn