Không xin được việc làm, nhóm giang hồ phố núi truy sát bảo vệ

28/09/2012 18:31 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày 28/9, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tống Thương Tú (24 tuổi) tù chung thân và bị cáo Lê Vũ Hướng (20 tuổi, ngụ ) 18 năm tù về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt Cao Viết Trung (23 tuổi) 12 tháng tù treo, Nguyễn Hoàng Chí (18 tuổi) 6 tháng tù treo và Bùi Văn Thi (18 tuổi) 6 tháng tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng. Cà 5 bị cáo trên đều ngụ tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Các bị cáo tại phiên tòa.

 Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 1/6/2011, sau khi đã uống rượu tại nhà anh rể mình xong, Tống Thương Tú rủ Hướng, Trung Chí, Thi mang theo dao rựa đến thôn Sơn Lang, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng để giải quyết một mâu thuẫn trước đó. Trên đường đi, nhóm thanh niên ngà ngà say và cầm theo nhiều dao rựa đến trạm dừng nghỉ  Đại Nam để uống cà phê.

Tại đây, Tú nảy ra ý định xin việc làm tại nhà hàng của trạm dừng nghỉ này. Thế nhưng, Tú không xin được việc nên đã xé bảng báo giá của nhà hàng. Nhân viên quản lý quán thấy nhóm thanh niên vô cớ quậy càn liền báo cho nhân viên bảo vệ biết. Ngay lập tức, Tú và Hướng lấy dao rựa đuổi chém nhân viên quản lý.

Nhân viên bảo vệ Trương Văn Sỹ đứng gần đó thấy sự việc nên nhặt 1 khúc gỗ chạy đến ngăn cản nhưng cũng bị Tú và Hướng dùng dao rựa đuổi chém. Hậu quả anh Sỹ bị chém 3 nhát ở đầu, tay bị trọng thương. Được người dân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu nhưng đến ngày 4/6 thì tử vong.

Khi Tú, Hướng truy sát anh Sỹ thì các đối tượng khác lại cầm dao rựa và nhiều loại hung khí khác đuổi chém nhân viên, khách có mặt tại quán; đồng thời đập phá tài sản tại đây. Rất may mắn những người có mặt đã kịp thời chạy thoát thân.

Ngay sau khi gây án xong, các đối tượng bỏ trốn. Qua điều tra, cơ quan công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ được được tất cả các đối tượng ngay sau đó.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hoàng Minh