Làm “trò người lớn” với bé gái 5 tuổi lĩnh 13 năm tù

26/06/2012 11:08 TM
(GDVN) - Ngày 25/6, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Trước đó, ngày 8/10/2010, cơ quan công an huyện Chương Mỹ đã nhận được đơn của chị Tống Thị Hệ (SN 1974, ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) tố cáo Nguyễn Ngọc Lượng (SN 1984, ở cùng thôn Tiên Lữ) hiếp dâm con gái chị. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân là cháu Tống Thị T. mới chỉ hơn 5 tuổi.


Theo hồ sơ vụ án, khoảng 10h ngày 28/10/2010, T. đi học mẫu giáo về thì gặp Lượng đi xe máy cùng chiều. Lượng dừng xe lại và nói với cháu Trang lên xe máy để mình chở về nhà. Cháu T. lên xe, khi đi qua ngõ nhà T., Lượng không dừng xe mà chở thẳng cháu về nhà Lượng. Tại đây, Lượng đã thực hiện hành vi thú tính đối với cháu T.

Nguyễn Ngọc Lượng chỉ biết cúi đầu chờ phán xét của HĐXX
 

Sau đó, Lượng chở T. về nhà. Đến cách nhà cháu T. khoảng 30m, Lượng dừng xe, bế cháu xuống để cháu tự đi bộ về. Chị Hệ đến trường đón con nhưng không gặp. Trên đường về, chị thấy con đang đi bộ gần nhà. Vừa nhìn thấy mẹ, cháu T. kêu khóc và kể lại sự việc vừa xảy ra.

Ngay sau đó, chị Hệ đã thông báo lại sự việc cho gia đình Lượng biết. Khoảng 12h trưa hôm đó, Lượng cùng bố, mẹ cùng một số người họ hàng sang nhà chị Hệ xin lỗi và xin được giải quyết nội bộ. Đến ngày 30/10/2010, gia đình Lượng và gia đình chị hệ có bản cam kết thống nhất nội dung: “Anh Nguyễn Ngọc Lượng hiếp dâm cháu Tống Thị T. vào ngày 28/101/2010 tại nhà ông Nguyễn Ngọc T...”.

Gia đình Lượng đã tự nguyện bồi thường cho gia đình cháu T. 50 triệu đồng nhưng do chưa nhất trí với số tiền bồi thường nên ngày 8/11/2010, chị Hệ đã có đơn tố cáo Lượng và đề nghị xử lý theo pháp luật.

Sau sự việc xảy ra, Lượng đã bỏ trốn đến ngày 6/9/2011 bị công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) bắt. Tại cơ quan điều tra, Lượng đã khai nhận việc hiếp dâm cháu T. nhưng sau đó lại không thừa nhận.

Tại phiên tòa, không khó để mọi người có thể nhận ra nạn nhân của vụ án. Cháu T. với dáng người nhỏ thó và nước da ngăm đen ngồi nép vào mẹ thỉnh thoảng lại đưa đôi mắt đen ngây thơ nhìn mọi người xung quanh.


Phía trên vành móng ngựa, Lượng chỉ biết cúi gục đầu chờ phán xét từ HĐXX mà không dám nhìn về phía sau – nơi cháu T và bố mẹ cháu đang ngồi vì sợ gặp phải những ánh mắt căm giận của phía gia đình bị hại. Nét buồn rầu hiện rõ trên khuôn mặt Lượng với sự ân hận muộn màng. Lượng cũng không dám quay lại nhìn bố mẹ mình – nơi hai con người tóc đã bạc, vì xấu hổ với làng xóm chỉ biết ngồi lặng nhìn con mình trước vành móng ngựa.

Sau khi nghị án, HĐXX xác định, dù chối nhận trách nhiệm nhưng căn cứ bản tường trình, biên bản ghi lờ khai của Lượng, biên bản ghi lời khai cháu T. và kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự và các tài liệu khác thấy đã đủ cơ sở kết luận Lượng có hành vi hiếp dâm cháu T. Vì những lẽ trên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Lượng 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

TM