Lĩnh 30 năm tù, “yêu râu xanh” đập đầu đòi chết

27/12/2011 10:35 Hồng Cơ
(GDVN) - Vừa chấp hành xong 15 năm tù về tội “hiếp dâm”. Thông, tiếp tục “hiếp dâm trẻ em” nên phải nhận thêm 15 năm tù nữa.
Bị cáo bất ngờ đập đầu vào vành móng ngựa kêu oan, khiến cảnh sát phải vất vả khống chế “yêu râu xanh”.

Gã đàn ông…bệnh hoạn…

Do hoàn cảnh khó khăn, Đàm Văn Thông (tên bị cáo) từ Cao Bằng vào làm công nhân tại một xưởng chế biến thức ăn ở huyện Bình Chánh (TP.HCM). Tưởng có công việc ổn định, Thông sẽ tu tỉnh làm ăn sau khi chấp hành xong 15 năm tù về tội “hiếp dâm” tại tỉnh Cao Bằng vào năm 1997.

Đàm Văn Thông tại tòa


Thế nhưng, ngựa quen đường cũ. Vào lúc 8h ngày 18/8/2010, Thông từ xưởng bốc xếp đi bộ về phòng ngủ. Trên đường đi, Thông thấy cháu Trần Thị H (11 tuổi, quê An Giang) đang nằm dưới nền nhà.

Thấy không có ai. Thông có hành vi dâm ô với cháu H. Quá khiếp sợ, cháu H la: “Mẹ ơi, chú Thông đè con!” thì bị “yêu râu xanh” bịt miệng rồi thực hiện hành vi đồi bại mặc cho cháu H khóc xin tha và gào thét trong đau đớn.

Thực hiện xong hành vi thú tính, Thông đe: “Nếu kể mẹ nghe chú sẽ đòi tiền mẹ cháu!”. Đến 11h30, chị Q (mẹ cháu H) thấy con ngồi khóc. Chị hỏi thì H sợ nên không nói gì. Sự việc bại lộ khi cháu H kêu đau và chảy máu nên kể mẹ nghe chuyện bị cưỡng bức.

…“Thách thức” cả quan tòa

Nhận đơn tố cáo của chị Q, ngày 20/8/2010 Công an huyện Bình Chánh đã bắt khẩn cấp Thông về hành vi “hiếp dâm trẻ em”. Thế nhưng, với kinh nghiệm 15 năm ăn cơm tù trước đó về tội “hiếp dâm”, tên Thông cãi “bai bải” không nhận xâm hại cháu H.

Thông khai: Có về phòng 2 lần trong buổi sáng, nhưng về sửa quạt và mua nước xả đồ. Tuy nhiên, người bán nước xả đồ khẳng định: “Thông mua đồ trước 7h30 chứ không phải 8h30 như bị cáo khai!”.

Ngoài ra, nhân chứng mà Thông khai nhìn thấy Thông giặt đồ vào sáng hôm đó,  khẳng định: “Không thấy Thông giặt đồ!”. Từ những lời khai của người làm chứng và biên bản giám định pháp y khẳng định: Cháu H đã bị xâm hại tình dục. TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm, phạt Thông 15 năm tù về tội, “hiếp dâm trẻ em”.

Tuy nhiên gã đàn ông bệnh hoạn 35 tuổi, có vợ và một con vừa tròn 2 tuổi này kháng cáo kêu oan. Tại phiên xử phúc thẩm, Thông quanh co chối tội. Một mực kêu oan khiến phiên xử “nóng” giữa tiết trời mát mẻ của mùa Noel.

Để Thông “tâm phục, khẩu phục”, Hội đồng xét xử (HĐXX) yêu cầu bị cáo xác nhận chữ ký của mình trong hồ sơ vụ án. Tuy thừa nhận chữ ký và lời nhận tội tại cơ quan điều tra, nhưng Thông vẫn kêu oan, cho rằng bị dụ ký?

Khi nghe đại diện Viện kiểm sát luận tội, Thông đã thách thức đại diện Viện kiểm sát và HĐXX đưa ra bằng chứng kết tội như: Nói bị cáo hiếp dâm sao không thu được tinh trùng trên người bị hại, sao không có máu của H, trên người Thông…;

Tuy nhiên, bị cáo đã “cứng họng” trước câu hỏi của HĐXX: “Không hiếp cháu H sao lại đồng ý bồi thường mấy chục triệu đồng!”.   

Ác nhân đập đầu đòi…chết

Cho đến lời nói sau cùng trước khi HĐXX tuyên án. Thông vẫn thể hiện tính ngang ngạnh, Thông nói: “Không tin bị cáo thì HĐXX kết án nặng, để Thông không còn đường về!”. Thái độ ngoan cố của “gã quỉ mặt người” tại tòa khiến nhiều người lắc đầu, buông lời chê trách bị cáo.

Trong khi chủ tọa tuyên án. Thông bất ngờ đập đầu vào vành móng ngựa và đòi cắn lưỡi tự vẫn khiến lực lượng cảnh sát phải khống chế gã đàn ông bệnh hoạn này.

Xét thấy, Thông không hối cải, ngang ngược ngay tại phiên xử. Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TP.HCM đã phạt: Đàm Văn Thông 15 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”. Ngoài ra, Thông phải bồi thường cho cháu H, hàng chục triệu đồng.

Thông lê bước ra xe chở phạm nhân mà không ngoảnh mặt lại. Bởi tại phiên xử này. Duy nhất một người thân của hắn đến dự. Cha, mẹ, vợ, con của Thông đã quá khổ đau trong suốt 15 năm trước, khi Thông phải “xộ khám” tại Cao Bằng.

Nay họ chẳng còn tâm trí nào đến tòa chứng kiến tội ác mà Thông vừa gây ra. Không ai có thể cảm thông với một kẻ phải nhận đến 30 năm tù vì hai lần phạm tội ác tày trời như Thông. Lạnh lùng bước vào xe chở phạm nhân, tên Thông vẫn luôn hướng ánh mắt ngang ngược về phía phòng xử với thái độ bất cần đời.


Hồng Cơ