Lộ diện nam sinh ném bom xăng làm 6 bạn gái bị thương

31/08/2011 06:12 Minh Trung
(GDVN) - Chỉ vì hiềm khích qua tin nhắn, Sang đã chế bom xăng và ném vào lớp học của “đối thủ” làm 6 nữ sinh bị bỏng nặng.

Ngày 30/8, cơ quan CSĐT công an huyện Củ Chi đã có báo cáo về vụ án ném “bom xăng” vào lớp học. Theo đó, đối tượng gây án chính là cậu học trò của lớp 9A2, trường THCS Trung An, xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM tên Trần Ngọc Sang.

Theo điều tra, tháng 5/2011, Sang quen biết với bạn nữ học cùng khối, cùng trường tên Trần Thị Thanh Trúc (học sinh lớp 9A1). Trong thời gian quen biết cả 2 cho số điện thoại và thường nhắn tin qua lại với nhau. Từ những tin nhắn làm quen, hỏi thăm ban đầu, cả 2 trở nên cáu ghét, giận hờn vu vơ rồi dẫn đến tranh cãi. Tất cả chỉ biểu lộ qua tin nhắn điện thoại. Thế là, Sang bổng trở nên căm giận bạn Trúc và rắp tăm ý định trả thù. 

Sau những lần mày mò nghiên cứu trên internet, Sang học được cách chế tạo “bom xăng” và dùng vũ khí lợi hại này để giải quyết mâu thuẫn với Trúc. 

Bẵng 3 tháng trôi qua, mọi việc Trúc cứ nghĩ trôi vào quên lãng. Thế nhưng, Sang vẫn nuôi ý định trả thù một cách hèn hạ và mù quáng. Nghĩ là làm, Sang đi mua xăng về đổ vào 2 vỏ chai thủy tinh, lấy bông gòn làm ngòi rồi cuốn chặt lại.

Trường THCS Trung An, nơi xảy ra sự việc học sinh ném "bom xăng" vào bạn

Có “vũ khí” trong tay, ngày 29/8, khi đi ngang qua lớp học của Trúc, Sang lấy 1 quả “bom xăng” đã giấu sẵn trong cặp sách châm lửa rồi ném vào chỡ Trúc đang ngồi. Tuy nhiên, do long ngóng, Sang ném không đúng vào chỗ Trúc mà lại rơi vào một nhóm nữ sinh khác của lớp 9A1. 

Khi chai thủy tỉnh bể, lửa bén vào xăng bùng cháy làm 6 học sinh nữ bị thương tích. Trong đó, hai nữ sinh phải đi cấp cứu ở bệnh viện là Yến Nhi bị phỏng ở lưng với diện tích 14%, độ 3 và Thủy Tiên 30%, độ 3 ở lưng, hai tay.

Sau khi gây án, Sang bỏ chạy về hướng nhà vệ sinh của trường. Để ngăn chặn các học sinh khác phát hiện và đuổi theo, Sang cho nổ quả “bom xăng” thứ 2 trước khi vọt qua tường rào rồi chạy vào khu nghĩa địa lẩn trốn. Đến 14h cùng ngày, một số giáo viên trong trường đã tìm thấy Sang đưa đến cơ quan công an trình diện. 

Khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ một chai nhựa đựng 300ml xăng, một bịch bông gòn và nhiều mảnh vỡ từ quả “bom xăng” đã nổ.

Hiện công an huyện Củ Chi đang xem xét xử lý Trần Ngọc Sang về hành vi: “Cố ý gây thương tích”. 

Minh Trung