Mang theo súng, thách CA nói chuyện với Phó thủ tướng

06/12/2011 07:24 Nam Phong
(GDVN) - Bị phát hiện mang theo súng, khi bị còng tay, Hưng đem Phó thủ tướng ra hù dọa lực lượng chức năng…

Rạng sáng ngày 04/11, tổ công tác Y5/141 CAHN làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lê Thái Tổ - Hàng Khay đã ra hiệu lệnh dừng xe BMW màu trắng, BKS 29A-070.98 vì có biểu hiện nghi vấn.

Khẩu súng của Hưng được các chiến sĩ CA phát hiện trong chiếc BMV X6

Tiến hành kiểm tra hình sự, tổ công tác phát hiện một khẩu súng Vantel màu đen, loại của Đức sản xuất đặt trên hộc đựng đồ, cạnh cần số. Ngay lập tức, đối tượng Nguyễn Khánh Hưng, (SN 1984, quê ở Vị Xuyên, Bắc Quang, Hà Giang, hiện trú tại số 5, ngách 16/64, ngõ 16 Hoàng Cầu, Hà Nội) đã bị tổ công tác khống chế.

Khi bị lực lượng chức năng còng tay, Hưng quay ra thách thức và và lôi Phó thủ tướng ra dọa.

Tuy nhiên, theo lời nhiều nhân chứng và cán bộ hình sự, Hưng đã quay ra chống đối, thắc mắc vì mình tại bị khoá tay, thậm chí còn hù doạ lực lượng chức năng: “Súng tôi mang theo là có giấy phép sử dụng, có cần tôi gọi cho Phó thủ tướng để các anh nói chuyện không?”. Trước thái độ thách thức, "hù dọa” lực lượng làm nhiệm vụ, Hưng đã bị đưa về Phòng CSHS điều tra, làm rõ.

Tại Phòng CSHS, Hưng khẳng định rằng khẩu súng trong xe là do Bộ Công an cấp cho CA tỉnh Lai Châu và CA Lai Châu cấp cho công ty của Hưng là Công ty tư vấn thiết kế xây dựng (có địa chỉ tại thị xã Lai Châu). Tuy nhiên, tại thời điểm bị giữ, Hưng không xuất trình được giấy phép sử dụng, cũng không nhớ ngày cấp là khi nào.

Cũng trong rạng sáng ngày 4/12, tại nút giao thông Lê Thái Tổ - Tràng Thi, tổ công tác Y2/141 đã kiểm tra trong xe Lexus mang BKS của Lào có một khẩu súng colt xoay (dạng 5 viên) và 3 viên đạn trong ổ để trong hộc đựng đồ.

Khẩu súng coll của Bình bị phát hiện.

Khai thác nóng tại chỗ, lái xe khai tên là Lê Thanh Bình (SN 1985), hiện đang công tác tại CA một phường ở tỉnh Thanh Hóa. Mặc dù Bình lý giải rằng mình được cấp để hỗ trợ nhưng cũng không xuất trình được giấy phép sử dụng mà chỉ bảo rằng: “Các anh gọi cho lãnh đạo em để xác minh”.

Cũng vào rạng sáng 04/11, các tổ công tác 141 khác cũng đã lập công khi ngăn chặn và bắt giữ nhiều “quái xế”, các đối tượng mang dao kiếm, ma tuý, dụng cụ đập đá… Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật và tạm giữ các đối tương, đưa về trụ sở phòng CSHS để mở rộng điều tra, làm rõ.

Nam Phong