Một phụ nữ bị thiêu chết vì chửi anh trai say rượu

11/09/2012 06:57 TM
(GDVN) - Ngày 10/9, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án đau thương anh trai đốt em gái cách đây hơn 1 năm trước ở huyện Hoài Đức, HN.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1980 ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) bị truy tố về tội giết người, là anh ruột bị hại Nguyễn Thị Hạnh (SN 1981, làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng). 

Có lẽ chẳng người dân nào ở xã An Thượng lại không biết đến hoàn cảnh gia đình của Mạnh và chị Hạnh. Chị Hạnh lấy chồng nhưng vì kinh tế khó khăn nên bà Nguyễn Thị Cúc – mẹ của chị Hạnh đã cho con gái làm nhà sống chung với mấy anh em trai trên cùng mảnh đất.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Mạnh trước vành móng ngựa

Ban đầu, mấy anh em chị Hạnh cũng thân thiết với nhau. Chị Hạnh làm chủ cửa hàng vật liệu xây dựng nên thuê anh trai chở công nông. 
Khoảng 13h ngày 1/7/2011, chị Hạnh gọi điện thoại cho Mạnh đến chở cát cho khách. Nhưng phải hơn 1 tiếng sau mới thấy anh trai tới nên chị Hạnh đã gọi cho người khác làm thay. Mạnh giận dỗi nói: “Thế thì mày thuê người khác làm, tao không làm nữa”. Chị Hạnh cũng nói lại: “Mang sổ sách sang đây để thanh toán”.

Anh Mạnh không nói gì mà hậm hực ra về và đi ăn cưới ở nhà người họ hàng. Vì uống rượu nên Mạnh chẳng nhớ những gì đã cãi nhau với em gái nên lại sang hỏi về công việc ngày mai thế nào. Lúc này, chị Hạnh văng tục và bảo rằng lúc chiều đã làm lỡ dở công việc còn làm gì nữa.

Lời qua tiếng lại, Mạnh đã tát chị Hạnh một cái. Hạnh vừa chạy ra phía cổng vừa kêu gào và vừa chửi lại anh. Hạnh nói lời thách thức nên Mạnh nói: “Mày thách tao, tao cho mày can dầu bây giờ”. Thấy chị Hạnh vẫn chửi, Mạnh liền lấy can xăng ở phía trong nhà, đổ vào người em gái mình rồi châm lửa đốt. 


Hậu quả: chị Hạnh tử vong do bị bỏng nặng còn Mạnh châm lửa xong, chạy sang nhà người láng giềng gần đó cầm con dao phay chạy sang định tiếp tục xử lý em. Thấy mọi người đưa chị Hạnh đi viện, Mạnh bỏ trốn đến 3 tháng sau quay về đầu thú.

Khi xảy ra vụ án, chị Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Mạnh) đã phải bán đi chiếc xe máy là tài sản đáng giá duy nhất trong gia đình để lo một phần cho tang lễ của chị Hạnh. Chị đã phải bươn chải bằng nhiều nghề để lo toan cho cuộc sống gia đình vốn đã vất vả lại càng thêm chật vật kể từ khi xảy ra vụ án.

Tại phiên tòa, Mạnh đã khai nhận thành khẩn mọi hành vi phạm tội. Với mức độ nghiêm trọng do hành vi của Mạnh gây ra, vị đại diện VKSND TP. Hà Nội đã đề nghị mức án từ 18 – 20 năm đối với bị cáo này. Sau khi xem xét hành vi của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Mạnh tù chung thân về tội giết người.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


TM