Ngăn cản đánh nhau vì ghen, bị đâm chết

30/08/2011 06:47 T.B
(GDVN) -Thấy bạn bị đánh, Tiến chạy tới ngăn cản thì bị “đối thủ” đâm chết tại chỗ. 

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Trung Hậu (23 tuôi, trú tại khu phố Lạc Hoá 2, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh) về tội “giết người”. 

Theo hồ sơ vụ án, tối 26/8, Hậu đi xe máy đến quán nhậu Lý Hải ở xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh để tìm bạn gái là Nguyễn Khả Ái (25 tuổi, ngụ phường Bình Hưng, TP Phan Thiết). Khi đến nơi chủ quán nói Ái đã đi chơi với một thanh niên tên Vi Quốc Tuấn (35 tuổi, ngụ thị trấn Lạc Tánh). 

Máu ghen nổi lên, ngay lập tức, Hậu mang theo 1 con dao bấm đi tìm thì nhìn thấy Ái đang cùng Tuấn, Trần Minh Tiến và 3 thanh niên khác tại nhà của Tuấn. Hậu nói lớn “tụi mày thích cái gì” rồi chạy xe ra đường đứng chờ. Lúc này  Ái bỏ ra về và ngồi sau xe của Hậu thì Tuấn chạy theo kéo lại. 

Sau đó, Hậu và Tuấn lao vào đánh nhau, Hậu rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm Tuấn nhưng không trúng. Nghe tiếng Tuấn la lớn, Tiến chạy ra can ngăn thì bị Hậu đâm vào đùi phải làm đứt động mạch đùi và chết tại chỗ. Sau khi gây án, hung thủ đi về nhà cất con dao gây án rồi đến Công an huyện Tánh Linh trình diện.

T.B