Nghệ An: Ra tay sát hại ông chủ để cướp vàng

28/09/2011 15:06 Hoàng Sơn
(GDVN) -Sau 2 ngày lẩn trốn, hung thủ sát hại ông chủ để cướp tiền vàng bất thành tại Nghệ An đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trong rừng sâu.

Hung thủ được xác định là Nguyễn Thừa Anh (SN 1982, trú tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Theo lời khai của Anh tại cơ quan điều tra: Do không có công ăn việc làm nên ngày 24/9, đối tượng đến tại cơ sở sản xuất chè của ông Trần Văn Hiền (SN 1951, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để xin việc và được nhận vào làm.

tên nhân công phản chủ Nguyễn Thừa Anh cùng tang vật tại cơ quan điều tra


Tuy nhiên cũng trong buổi tối cùng ngày, Nguyễn Thừa Anh vô tình nghe được cuộc nói chuyện điện thoại giữa vợ chồng ông Hiền về nơi cất giấu tiền vàng. Lòng tham nổi lên gã nhân công tìm cách sát hại ông chủ để cướp tiền vàng. 

Để thực hiện kế hoạch, tên Anh đã chuẩn bị một con dao và một đoạn dây thừng. Đến rạng sáng ngày 25/9 biết mọi người đã say giấc, đối tượng lẻn vào phòng ngủ của ông chủ và dùng dao chém liên tiếp vào người ông chủ.

Rất may ông Hiền đã kịp thời né tránh và chống cự. Thừa Anh tiếp tục lấy dây thừng đã chuẩn bị sẵn nhảy vào siết cổ ông Hiền. Ông Hiền tiếp tục chống cự quyết liệt.

Biết ông chủ sẽ báo với công an và sẽ bị truy lung ráo riết nên hắn đã lợi dùng địa thế đồi núi để trốn tránh. Đến sáng 27/9, tên Anh bị bắt giữ khi đang lần trốn trong rừng thuộc khu vực huyện Thanh Chương và được di lý về cơ quan điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Sơn