Nghi án chồng chuốc thuốc trừ sâu cho con chết rồi tự tử vì vợ bỏ

20/04/2012 10:22 Trúc Linh
(GDVN) - Theo nhiều người dân, có thể vì buồn chán do vợ bỏ nhà ra đi nên người chồng trẻ đã cho con uống thuốc sâu rồi tự tử.

Chiều ngày 19/4, ông Phạm Văn Thời, Phó Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, Công an tỉnh Hậu Giang đã thụ lý điều tra vụ bé gái thiệt mạng nghi bị cha cho uống thuốc trừ sâu.

Vụ việc xảy ra vào đêm 18/4, khi bà Lê Thị Loan ngụ thị trấn Ngã Sáu (Châu Thành, Hậu Giang) nghe bên nhà em ruột có tiếng rên la.

Tuy nhiên, khi chạy qua thì không nghe gì nhưng người phụ nữ này linh tính có chuyển chẳng lành xảy ra nên đập cửa mà không ai lên tiếng dù trong nhà có người.

Sau khi gọi hàng xóm mang đèn đến soi, đập cửa xông vào thì bà Loan thấy đứa cháu gái Lê Phạm Tường Vi (3 tuổi) đã chết. Bên cạnh là cha cô bé, anh Lê Bình Phương nằm sõng soài giữa nhà trong tình trạng nguy kịch, xung quanh nồng nặc mùi thuốc trừ sâu.

Kiểm tra hiện trường mọi người phát hiện 2 ly thủy tinh đặt cạnh chai thuốc độc. Trên bàn có cuốn sổ ghi chữ “tuyệt mệnh” nên bà Loan nghi em trai tự tử liền đưa anh Phương đi cấp cứu.

Hàng xóm cho biết, Vi bị bệnh não từ bé nên không tự ăn uống được mà nằm một chỗ. Mẹ cô bé bỏ chồng con đi đâu không rõ nên người cha ngoài 30 tuổi lầm lũi chăm sóc con một mình.

Vì vậy, mọi người nhận định có thể do quá buồn chán vì hoàn cảnh gia đình nên anh Phương đã chuốc thuốc độc cho con gái rồi chết theo. Hiện anh này đang đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở TP Cần Thơ.

Trúc Linh