Nghịch tử cắt cổ, giết người rồi đổ lỗi cho cha

17/04/2012 16:24 T.B
(GDVN) - Ngày Tòa tuyên án xử tử hình, kẻ giết người giấu xác đã kêu oan rồi đổ tội cho cha đẻ.

Ngày 17/4, TAND Tối cao TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trương Minh Hải (24 tuổi, ngụ xã Nghĩa Lập Thượng, huyện Hòa Đức, tỉnh Long An) tội “giết người, cướp tài sản".
Theo cáo trạng, Hải có quen biết với chị Trà Thị Thu Hương (19 tuổi, ngụ cùng xã). Một thời gian sau, Hải cưới vợ đi làm xa nên hai người không còn gặp nhau. Cuối 2- 2011, Hải bất ngờ gặp lại Hương và xin số điện thoại để tiện liên lạc.

Tuy có vợ con nhưng Hải liên tục nhắn tin cho Hương rủ đi uống nước và đã ngỏ lời yêu đương với Hương. Biết Hải đã có vợ con nên cô gái đã từ chối. Tuy nhiên,Hải vẫn tiếp tục theo đuổi tán tỉnh Hương.

Ngày 10- 5- 2011, Hải liên tục gọi điện cho Hương nhưng cô không nghe máy. Hắn ghen tuông vì nghĩ rằng Hương quen với nhiều người con trai khác nên nảy sinh ý định giết “người trong mộng”. Ngay sau đó, Hải mua dao Thái Lan  rồi dùng xe máy chạy đến nhà Hương để nói chuyện.
Đến 19h50' cùng ngày, Hải đi ra ruộng rau gần nhà Hương rồi gọi điện cho cô gái ra ngoài nói chuyện. Khi gặp, Hải tiếp tục bày tỏ tình cảm nhưng Hương từ chối và định quay vào nhà. Lập tức, Hải dùng tay kéo Hương lại liền bị cô gái tát vào mặt một cái.

Bực tức, Hải ôm chặt người Hương rồi dùng dao cắt một nhát mạnh vào cổ khiến  nạn nhân gục xuống. Sau đó, Hải lấy chiếc điện thoại trên tay của nạn nhân rồi kéo xác quẳng xuống ao cạnh đó. Gây án xong, Hải cầm dao bỏ vào cốp xe về nhà.
Một lúc sau, mọi người phát hiện xác Hương nên Hải cũng đến xem công an khám nghiệm tử thi. Đến rạng sáng ngày hôm sau, Hải mới về nhà. Thấy con có biểu hiện lạ, ông Lưu hỏi: “Có phải vụ án do mày gây ra không?”. Hải trả lời: “Án gì, nó chảnh nên tôi cắt cổ nó”. Ông Lưu khuyên con ra đầu thú nhưng Hải nói vài ngày nữa.
Ngày 21- 5, ông Lưu một lần nữa khuyên Hải ra công an đầu thú nhưng hắn không nghe theo. Thương con, ông Lưu đến Công an xã nhận tội giết Hương nhưng công an hỏi thì ông lại không khai được nên thả về. Hung thủ Hải bị bắt ngay sau đó.
Ngày 29- 11, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Minh Hải và tuyên phạt mức án tử hình. Tuy nhiên Hải lại kêu oan và cho rằng Hương là do ông Lưu giết. “Vì thương cha nên đã nhận tội thay. Nhưng vì tòa xử mức án cao nên khai sự thật là cha giết Hương”.
Tuy nhiên, Công an điều tra tỉnh Long An đã có những bằng chứng kết luận, Hải chính là hung thủ gây án.
HĐXX xác định hành vi của bị cáo Hải hết sức dã man. Hắn còn đổ tội cho chính người sinh thành ra hắn. Vì vậy, Tòa tuyên phạt bị cáo Trương Minh Hải mức án tử hình về tội “giết người, cướp tài sản”. Ngoài ra, ông Trương Văn Lưa bị mức án 2 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”.
T.B