Nguyên Trung tá công an nhận hối lộ bị phạt 3 năm tù

14/09/2011 21:24 Theo L.LONG-TH.NGUYỄN/SGGP Online
Sáng nay, 14-9, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Ngọc Anh, nguyên Trung tá, điều tra viên công an tỉnh Đồng Nai về tội “nhận hối lộ”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, ủy quyền cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai thực hiện quyền công tố tại tòa, ngày 6-9-2009 tại huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) xảy ra vụ giết người vì mâu thuẫn cá nhân do Hà Vũ Liêm và Phạm Bá Ngữ cùng 4 đối tượng khác gây ra. Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Liêm, Ngữ và các đối tượng liên quan. Sau đó, cơ quan điều tra công an tỉnh Đồng Nai đã phân công điều tra viên Trần Ngọc Anh thụ lý điều tra vụ án.

Trong thời gian Ngữ bị bắt giam, vợ Ngữ là chị Nguyễn Thị Cẩm Ni đã đến gặp điều tra viên Ngọc Anh xin thăm nuôi chồng. Ngọc Anh đã đề nghị chị Ni nộp 10 triệu đồng sẽ không đưa Ngữ lên đầu vụ án và tạo điều kiện cho chị thăm nuôi thuận lợi.

Sau khi nhận số tiền 10 triệu đồng của gia đình bị can Phạm Bá Ngữ, điều tra viên Ngọc Anh đã đưa người thân của Ngữ vào trại giam thăm nuôi mà không có sự đồng ý của lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Ngọc Anh còn giúp gia đình Ngữ thăm nuôi hàng tháng khi vụ án đã kết thúc điều tra.

Với tội danh “nhận hối lộ” trên, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Anh 3 năm tù giam.

Theo L.LONG-TH.NGUYỄN/SGGP Online