Nhóm đại gia miền Tây cá độ Euro bị bắt

26/06/2012 07:09 DC
(GDVN) - Số người này là các ông trùm trong đường dây cá độ bóng đá có đầu não hoạt động tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Trưa 25/6 các trinh sát của Phòng 5, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45B) Bộ Công an phối hợp cùng Công an P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính khách sạn Lucky ở số 446 – 448 đường Phạm Thái Bường, KP.Mỹ Toàn 1, P.Tân Phong, Q.7. Tại đây cơ quan công an đã bắt giữ 4 nghi can.

Nghi can Lê Văn Lùng (tự Tèo cùi) – kẻ cầm đầu đường dây.


Được biết số người này là các ông trùm trong đường dây cá độ bóng đá có đầu não hoạt động tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Do trong mùa Euro 2012 năm nay, Bộ công an cũng như công an các tỉnh thành mạnh tay với các hoạt động cá độ bóng đá nên cách đây 2 ngày các đối tượng trên lên TP.HCM thuê khách sạn Lucky ẩn náu, tiếp tục hoạt động thì bị bắt giữ vào ngày 25/6.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Lùng (tự Tèo cùi, SN 1975), Nguyễn Tú Trinh (SN 1978, là vợ của Lùng), Lê An Tuấn (tự Mỹ Em, SN 1989, cùng ngụ TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)… Trong đó Lùng được xác định là nghi can cầm đầu đường dây.

Thời điểm bắt giữ các đại gia miền Tây nói trên cơ quan công an còn thu giữ thêm một xế hộp Audi. Theo một số nguồn tin, các ông trùm này còn sở hữu nhiều siêu xe khác với BKS cực độc.

Xế hộp Audi của các đại gia cá độ bóng đá bị thu giữ.


14h chiều cùng ngày các trinh sát của Phòng 5, Cục C45B Bộ Công an đã áp giải cả 4 nghi can nói trên về TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp… để tiếp tục truy bắt các trùm cá độ khác của đường dây này hiện đang ẩn náu tại đây.

Theo thông tin ban đầu, đây là đường dây cá độ bóng đá có quy mô lớn, hoạt động tại nhiều tỉnh thành, có đầu não hoạt động tại TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp). Các đại gia này có thâm niên nhiều năm hoạt động trong nghề cờ bạc, dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Lùng khai nhận chỉ quản lý chung. Việc thiết lập các đại lý thứ cấp là do Tuấn Anh đảm nhiệm, còn vấn đề tài chính, chung chi là do vợ của Lùng (tức Tú Trinh) quản lý. 

Hiện Cục C45B đang phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại

DC