Nhóm truy sát trung tá Cảnh sát giao thông dã man sa lưới

09/08/2012 14:55 T.B
(GDVN) - Vì bị xử phạt nhiều, tài xế Phi rủ đồng bọn mang theo hung khí truy sát Trung tá Cảnh sát giao thông.
Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt giữ  Nguyễn Văn Phi (19 tuổi), Hoàng Sang Thế Xiều (22 tuổi), Võ Văn Lựu (19 tuổi) và Ngô Thanh Tuấn (25 tuổi) đều ngụ tại TP.Phan Rang  - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) là nghi can chém trọng thương Trung tá CSGT Huỳnh Thiên Lộc (thuộc Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, đóng tại thị xã Long Khánh).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, Phi là người chủ mưu trong vụ việc này. Vì là tài xế thường xuyên chạy xe qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và nhiều lần bị tổ tuần tra CSGT có Trung tá Lộc tham gia bắt xử phạt nên Phi nảy sinh ý định trả thù.

Đêm 31-7, Phi rủ thêm Xiều, Lựu, Tuấn và hai đối tượng (chưa rõ lai lịch) chuẩn bị hung khí, đi xe máy đến khu vực trên chờ Trung tá Lộc chạy vào cây xăng thì xông vào tấn công. Một số đối tượng đã dùng dao đâm làm Trung tá Lộc đứt gân tay, thủng ruột.

Sau khi gây án chớp nhoáng, các đối tượng trên đã nhảy lên xe đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát. Bị thương nặng, Trung tá Lộc được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện lực lượng công an tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
T.B