Nợ tiền cá độ bóng đá, nam sinh viên “dựng kịch” bị bắt cóc

13/04/2012 18:14 T.B
(GDVN) - Thua cá độ bóng đá với số tiền 80 triệu đồng không có khả năng trả nên nam sinh viên đã dựng “màn kịch” bắt cóc để lấy tiền chuộc của gia đình.

Ngày 13/4, Công an quận 9, TP.HCM bàn giao hai đối tượng Lê Văn Hoàn (22 tuổi, quê huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Thế Bảo (25 tuổi, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho Công an quận Gò Vấp để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện Hoàn đang là sinh viên của một trường Cao đẳng đóng trên địa bàn TP.HCM

Tại cơ quan công an, đối tượng Bảo khai nhận, Hoàn chơi cá độ bóng đá thua và nợ Bảo số tiền 80 triệu đồng. Ngày 8/4, Bảo gặp Hoàn để đòi tiền. Do không có tiền trả nên Hoàn đã nghĩ ra “màn kịch” giả bị bắt cóc để lấy tiền của gia đình. Nếu kế hoạch thực hiện thành công thì Bảo sẽ lấy số nợ 80 triệu đồng, số còn lại trả lại Hoàn.

 Hoàn tại cơ quan công an.

Ngay sau đó, Bảo gọi điện thoại cho anh trai của Hoàn là Lê Văn Hải (SN 1982) yêu cầu phải mang 130 triệu đồng đến chuộc em trai. Nếu anh Hải không trả số tiền thì sẽ “xử” luôn con tin. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của em mình, anh Hải đã thỏa thuận sẽ trả trước 80 triệu đồng. Bảo đồng ý và hẹn ngày 12/4 giao tiền tại một quán cà phê trên đường Quang Trung (phường 10, quận Gò Vấp). Sau đó, anh Hải đã đến cơ quan điều tra Công an quận 9 trình báo.

Đúng hẹn, anh Hải mang tiền tới quán cà phê giao cho Bảo để chuộc em trai. Trong lúc Bảo đang nhận tiền thì bị các trinh sát quận 9 bắt quả tang.T.B