Nữ sinh "yêu hết mình": Tâm thư đắng lòng của người cha

02/04/2012 06:59
"Tâm lý yêu là phải… hết mình khiến cho cô thiếu nữ trao hết và giờ phải vò võ nuôi con 1 mình".

Việc em HTM đang ở độ tuổi vị thành niên, bị người thanh niên cùng xã là Trần Văn B, SN 1987 dụ dỗ quan hệ tình dục, rồi mang bầu thu hút sự quan tâm của dư luận tại huyện Mê Linh. Những tháng ngày con gái của mình tha phương cầu thực, và ngay cả bây giờ ông Hồ Văn Hùng (cha M) trở nên trầm cảm, nhiều đêm suy nghĩ về đứa con thơ dại và đứa cháu ngoại không cha, ông càng thêm đau đớn.

Đau lòng người cha…

Vợ chồng ông Hồ Văn Hùng, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh sinh được 4 người con. HTM SN 1994, là con gái đầu nên được hi vọng rất nhiều, sau này có thể đỡ đần cho bố mẹ. Thế nhưng thật trớ trêu, mùng 5 Tết năm 2009, khi đó HTM mới bước sang tuổi 15, đã gặp Trần Văn B người cùng xã và bị vướng vào lưới tình.

Vợ chồng ông Hùng đã khuyên nhủ, động viên con gái cố gắng học hành, nhưng cô bé thơ dại đã không vượt qua được "bẫy tình", nên phải chịu nhiều đắng cay trong cuộc sống.

Làm nông nghiệp, cuộc sống vốn đã khó khăn, nay lại chịu "tai tiếng" vì đứa con thơ dại "trót hư", gia đình ông Hùng gần như suy sụp. Ròng rã 2 năm trời, từ khi con gái yêu Trần Văn B, gia đình ông lúc nào cũng sống trong không khí nặng nề. "Tâm lý con trẻ bây giờ đã yêu là phải… hết mình, những lời khuyên nhủ của tôi bị con gái bỏ ngoài tai, nên cơ sự mới ra nông nỗi này" - Ông Hùng nói trong cay đắng. Quả thực, sự việc vỡ lở, con gái ông phải vất vả tha hương nơi xứ người, xấu hổ không dám về nhà; toàn thể gia đình ông đang hứng chịu búa rìu dư luận.

Từ khi sự việc xảy ra lo nghĩ cho tương lai của con, không biết bao đêm người đàn ông khốn khổ này thức trắng. Cũng chẳng biết tâm sự cùng ai cho vơi bớt nỗi đau, ông chỉ còn biết tự động viên mình và vợ con "cắn răng" chịu đựng. Giấu nước mắt vào trong, ông giãi bày nỗi đau trên những trang giấy, những dòng chữ thấm đẫm sự nhọc nhằn, và đau khổ trước việc cô con gái thơ dại của mình… dính bẫy của gã trai họ "sở".

PV xin lược trích một đoạn trong bức thư đẫm nước mắt của ông Hùng: "… Ngày 28-3-2010 (âm lịch) là ngày mà Trần Văn B hỏi vợ, đây cũng chính là ngày con gái tôi bỏ nhà đi, vợ chồng tôi không biết con tôi đi đâu, ở đâu, nên rất hoang mang, đau đớn đến tột cùng. Rồi thời gian trôi đi, cuối cùng gia đình cũng liên lạc được với con, đã yên tâm được phần nào. Nhưng biết con ở cảnh "màn trời, chiếu đất, ngủ ở đầu đường xó chợ" tôi đã động viên để cháu về, nhưng con tôi nói Tết con về. Tôi động viên con lên Già Mười ở Gia Lai tá túc, con tôi đã nghe lời. Nhưng cũng chỉ được 1 tháng thì Già Mười điện ra "cháu có thai được 6 tháng rồi" vợ chồng tôi chết điếng khi biết được sự thật đó, con tôi lại quay lại Sài Gòn. Để kiếm kế sinh nhai, cháu bán vé số, bán bắp ngô, bán xôi để kiếm sống qua ngày. Đứa con trong bụng ngày càng lớn, cám cảnh trước hoàn cảnh của con tôi… các nhà hảo tâm đã cứu giúp và đưa về mái ấm tình thương. Gần tới ngày sinh, vì con gái tôi sức khỏe yếu, nên chị quản lý mái ấm tình thương đã gọi điện cho vợ chồng tôi, nói rằng cần có một người thân bên cạnh cháu. Vợ tôi vào Sài Gòn với bao điều trăn trở…" .

Vì sao CA huyện vẫn lặng im?

Hiện nay cuộc sống của M tại Sài Gòn rất vất vả, do không được học hành đến nơi, đến chốn nên không thể tìm được một công việc ổn định. Việc kiếm tiền để nuôi chính mình cũng không xong, bây giờ lại thêm đứa bé khiến M ngày càng héo hon. "Con gái tôi giờ chỉ 35kg, khác hẳn với các bạn cùng tuổi đang tràn đầy nhựa sống. Đứa con của M cũng vậy, vì thiếu sữa, thiếu dinh dưỡng nên thường xuyên ốm đau. Nhìn con cháu mình như vậy chúng tôi đau lòng lắm" - bà Đỗ Thị Huệ chua xót.

Ngày 21 - 3 - 2012, gia đình nhận được điện thoại của những người sống gần M tại TP HCM: "Cháu bé ốm, anh chị vào đón cháu về, trong này cái M không có tiền đưa cháu bé đi viện, tức tốc tôi bắt xe vào với cháu, vào nhìn thấy cháu mình đau xót quá: Da xanh xao, đầu to, chân nhỏ, hai mắt đầy nhử không mở được. Để đảm bảo sức khỏe cho cháu, những người ở cùng khu trọ thương tình đã quyên góp tiền để hai ông cháu về. Ngay cả ông xe ôm đầu ngõ, thấy hoàn cảnh như vậy cũng đưa hai ông cháu ra bến xe không lấy tiền. Gia đình đã khó khăn, nay cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn" - Ông Hùng kể.

Sự việc xảy ra như vậy khiến nhiều người xót xa cho cuộc đời của M.

Ông Hùng cho biết, sau khi sự việc được phản ảnh trên báo, Trần Văn B đã gọi điện cho HTM, không phải để động viên hay hứa hẹn về việc khắc phục hậu quả mình đã gây ra; cũng không phải để xin lỗi mà là đe dọa thách thức: "gia đình mày có vẻ thích báo chí nhỉ…".

Được biết HTM đã tố cáo việc Trần Văn B giao cấu với trẻ em dẫn đến có thai. Theo CA xã Tiến Thịnh, sau khi xem xét đơn đã yêu cầu Trần Văn B lên để lấy lời khai, tại đây B thừa nhận có "quan hệ" với M. Nội dung vụ việc đã được chuyển lên CA huyện Mê Linh. Tuy nhiên, gia đình ông Hùng đã nhiều lần gửi đơn lên các cấp chính quyền để mong được giải quyết, nhưng sự việc vẫn chìm trong im lặng một cách khó hiểu?

Theo Sỹ Hào (Pháp Luật Xh)

Có dấu hiệu phạm tội giao cấu với trẻ em

Theo phân tích của luật sư, hành vi của Trần Văn B trong vụ việc này có dấu hiệu phạm tội "giao cấu với trẻ em" theo Điều 115 BLHS.

Điều luật quy định :

1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;

đ) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.