Phạt 1,2 tỷ đồng, trục xuất 59 người nước ngoài phạm tội

09/09/2011 06:59 Ngọc Hân
(GDVN) -Cơ quan công an tịch thu toàn bộ tang vật, tổ chức bàn giao đối tượng cho Interpol Đài Loan, Trung Quốc xử lý...

Ngày 8/9, GĐ Công an tỉnh Phú Yên - Đại tá Phạm Văn Hóa, cho biết, đã ra quyết định xử phạm vi phạm hành chính đối với 59 đối tượng người Trung Quốc sử dụng thiết bị công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản. Mỗi đối tượng bị phạt 20 triệu đồng. 

Cơ quan công an tịch thu toàn bộ tang vật, tổ chức bàn giao đối tượng cho Interpol Đài Loan, Trung Quốc xử lý và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian 5 năm. Riêng 3 đối tượng người Việt Nam sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngày 8/9, Bộ Công an đã gửi thư khen và trao thưởng cho 8 đơn vị gồm: Các cục A65, A70, A71, A72 – Bộ Công an; các phòng PA 61, PA 81, PA 92 Công an tỉnh Phú Yên và Công an TP Tuy Hòa. UBND tỉnh Phú Yên cũng tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án “VT11 – PY”.

Trước đó, các đối tượng trên thuê đường truyền internet của VNPT và  sử dụng nhiều thiết bị công nghệ cao, lắp đặt tại dãy nhà lô 15-17 đại lộ Hùng Vương- Thành phố Tuy Hoà(Phú Yên) để liên lạc khắp thế giới tìm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu thu nhập bất chính, đe dọa có khả năng sẽ bị cơ quan công an phong tỏa tài khoản, rồi lừa đảo lấy tài khoản để rút tiền. Loại tội phạm này đã từng xảy ra ở Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, sau đó đến Việt Nam. Đối tượng cầm đầu vụ án trên là Dương Thượng Tấn (sinh năm 1975, trú ở Đào Viên, Đài Loan) từng có tiền sự về tội đánh bạc.

Ngọc Hân