Phát hiện một cánh tay trôi trên sông Lô, nghi án mạng

05/07/2012 14:33 Cao Nguyên
(GDVN) - Sự việc được phát hiện ngày 30/6 nghi ngờ liên quan đến vụ chân người dạt vào trạm bơm.

Công an xã Yên Thạch (huyện Sông Lô - tỉnh Vĩnh Phúc) đã xác nhận thông tin này. Khoảng 17h ngày 30/6, một số dân chài báo tin đã phát hiện một cánh tay người trôi trên sông - trước khi chiếc chân người được phát hiện gần trạm bơm tại Phúc Thọ (Hà Nội) 1 ngày.

Trạm bơm xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ nơi phát hiện 1 chiếc chân người phụ nữ vào ngày 1/7

Theo ông Nguyễn Mạnh Cẩn - Phó Công an xã Yên Thạch, lúc đó khoảng 17h chiều, một số dân chài báo tin. Công an xã Yên Thạch cùng Công an huyện Sông Lô đã xuống hiện trường, nhờ ngư dân vớt lên, tiến hành các thủ tục pháp y rồi chôn cất theo thủ tục địa phương.

Cũng theo cán bộ này, đó là cánh tay trái, khá trùng hợp với chiếc chân người ở trạm bơm Xuân Phú. Nhìn bề ngoài có thể xác định đây là cánh tay của một phụ nữ. Cánh tay này bị cắt từ phía khuỷu vai, khớp còn nguyên vẹn. Thời điểm được phát hiện, cánh tay đang trong quá trình phân hủy, có nhiều vết trầy xước do ngoại lực. 

Được biết, Sông Lô chảy qua bến phà Then là nơi tiếp giáp giữ huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) với huyện Phù Ninh (Phú Thọ). Nước sông Lô chảy từ hướng Hà Giang, Tuyên Quang xuống đây rồi chảy tiếp đến Việt Trì (Phú Thọ) thì nhập vào sông Hồng. Từ đó, sông Hồng chảy xuống qua mạn Sơn Tây, Phúc Thọ.

Sáng nay, 05/07, sau khi nhận được thông tin, gia đình em Nguyễn Thị Thịnh (Sơn Tây, Hà Nội, đã mất tích nửa tháng nay) cho biết, cũng đã nhận được thông tin về cánh tay người trôi dạt tại bến phà Then. Họ càng hoang mang hơn đồng thời dấy lên nghi ngờ cánh tay đó cũng là của em Thịnh?

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 10h30' ngày 1/7, những người đi câu cá gần trạm bơm dã chiến xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) phát hiện một chân người nổi và trôi dạt vào gần hệ thống ống hút của trạm  bơm. 

Chị Nguyễn Thanh Hà đang sống cùng gia đình nhà chồng tại xã Xuân Phúc cho rằng, cái chân được phát hiện có sự trùng hợp với Nguyễn Thị Thịnh - em họ của chị (con chú) ở xã Xuân Sơn (Sơn Tây, Hà Nội) đã mất tích nửa tháng nay. Sau đó, gia đình em Thịnh đã về xã Xuân Phú đề nghị cơ quan chức năng cho giám định ADN nhưng hiện chưa có kết quả.

Cao Nguyên