Phó phòng kinh doanh ngân hàng lừa đảo tiền tỷ rồi bỏ trốn

12/09/2012 10:29 Hoàng Minh
(GDVN) - Tối ngày 11/9, tin từ Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Xuân Lâm (SN 1980, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, Bình Phước) - nguyên Phó phòng kinh doanh Ngân hàng Habubank, Chi nhánh Bình Phước để điều tra, làm rõ hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng tháng 4/2012, cơ quan công an Thị xã Đồng Xoài nhận được đơn của 6 người tố cáo Lâm đã chiếm đoạt tài sản của họ khoảng 1,15 tỷ đồng. Ngay sau nhận đơn, cơ quan điều tra đã vào cuộc và được biết Lâm đã nghỉ việc tại Ngân hàng Habubank, chi nhánh Bình Phước và hiện đang bỏ trốn. Đến ngày 9/9, Lâm đã đến Công an thị xã Đồng Xoài đầu thú và khai nhận toàn bộ hanh vi của mình.

Tại cơ quan điều tra, chân dung và mánh lới lừa đảo của Lâm bước đầu được làm rõ. Theo đó, vào đầu năm 2011, Lâm được nhận vào làm tại ngân hàng Habubank, chi nhánh Bình Phước và giữ chức vụ Phó phòng phụ trách kinh doanh mảng khách hàng cá nhân. Do có máu đỏ đen nên trong thời gian này Lâm thua cá độ bóng đá trên 1 tỷ đồng. Bị nhiều người đòi nợ nên Lâm nghĩ cách lừa đảo, vay tiền của khách hàng quen biết. Do có mối quan hệ với một số khách hàng, từ tháng 2/1012 đến tháng 4/2012, Lâm đã bịa ra nhiều lý do để lừa đảo chiếm đoạt 1,15 tỷ đồng của 6 khách hàng. Số tiền vay được của khách hàng, Lâm dùng để trả nợ bóng đá. Thời gian sau, không có khả năng trả, Lâm xin nghỉ việc và bỏ trốn khỏi địa phương.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Hoàng Minh