Phóng viên đuổi cướp, trả lại tài sản cho nạn nhân

06/11/2011 07:00 Minh Đông
(GDVN) - Thấy nạn nhân chạy bộ đuổi theo một đối tượng đi xe máy, phóng viên đã tăng tốc truy đuổi lấy lại tài sản cho bị hại.

Theo tường trình của anh Nguyễn Sỹ Nam (Nam Phong), phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại cơ quan công an, khoảng 13h45 ngày 4/11, khi anh đang trên đường đi tác nghiệp, đến đoạn trước cổng bến xe Mỹ Đình, anh thấy một thanh niên chạy bộ đuổi theo một người ngồi trên chiếc xe máy Wave.

Nạn nhân chỉ ú ớ không nói rõ tiếng. Nghi là đã xảy ra trộm cắp, cướp giật, phóng viên đã tăng ga đuổi theo đối tượng đi xe máy mặc áo sơ mi màu xanh nhạt, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu tra. Chiếc xe máy Wave màu đen có BKS là 30X2-271*

Phát hiện bị truy đuổi, đối tượng tăng ga bỏ chạy với tốc độ rất nhanh. Anh Nam vừa đuổi theo, vừa hô "cướp" với hy vọng người đi đường cùng phối hợp bắt cướp.

Tới đoạn cổng làng Đình Thôn, đối tượng đã quay đầu xe, chạy ngược lại về phía bến xe Mỹ Đình, rẽ vào khu trường Đại học FPT, tới trước cổng Đại học FPT. Do bị áp sát, đối tượng đã quăng lại chiếc cặp về phía phóng viên rồi bỏ chạy ra đường Trần Thái Tông rồi ra cầu vượt Cầu Giấy. Tới đây, do đường quá đông nên phóng viên đã bị mất dấu đối tượng.

Phóng viên Nam Phong bàn giao tài sản của nạn nhân cho cơ quan công an.

Sau khi mất dấu đối tượng, phóng viên đã quay trở lại đoạn trước cổng Đại học FPT tìm lại chiếc cặp. Những người bán nước ven đường đã nhặt vào quán và kiểm tra giấy tờ. Trong chiếc cặp sách có một chiếc ví da, bên trong có 1,5 triệu đồng, 01 bằng lái xe, chứng minh nhân dân và chiếc thẻ bảo hiểm y tế mang tên Đinh Văn Tình, SN 1991, quê ở Nho Quan, Ninh Bình.

Qua tên công ty ghi trên thẻ bảo hiểm, anh Nam đã có được số điện thoại của nạn nhân. Sau đó, anh gọi điện báo CS 113 và gọi nạn nhân tới bàn giao tài sản và trình báo sự việc.

Anh Đinh Văn Tình.

Tại Đồn CS số 1 – CA huyện Từ Liêm, nạn nhân cho biết anh chính là chủ nhân của chiếc ví trên. Anh Tình cho biết, khi anh vừa bước từ trên xe buýt xuống bến xe Mỹ Đình để bắt xe đi Phú Thọ thì bị một đối tượng nam thanh niên móc chiếc ví. Rất nhanh, kẻ cắp đã đưa chiếc ví ra đằng sau rồi ấn vào chiếc cặp sách. Anh tình đã đòi lại chiếc ví nhưng tên này có dao nên anh không dám làm găng mà chỉ biết lẽo đẽo theo sau.

Ra tới gần cổng bến xe thì tên trộm đã gọi điện cho “đồng bọn” đến “ứng cứu”, hắn đã đưa cho đồng bọn chiếc cặp có đựng chiếc ví của nạn nhân rồi đối tượng đi xe máy này rồ ga bỏ chạy.

Minh Đông