Phú Yên: Thêm một đối tượng chống phá Nhà nước bị bắt

10/03/2012 07:54
Nơi hoạt động chính của tổ chức phản động này là dưới vỏ bọc của Công ty TNHH Quỳnh Long; doanh nghiệp đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Đá Bia

Chiều 8-3, CA Phú Yên cho biết: Sáng cùng ngày Cơ quan An ninh điều tra CA Phú Yên khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Phan Thanh Tường (SN 1987, ngụ thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, Phú Yên) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” .

Được biết, đến nay Tường là đối tượng thứ 16 trong tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” bị CA Phú Yên bắt giữ. 15 đối tượng trước đó trong tổ chức phản động này cũng bị bắt với tội danh nêu trên.

Tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” do Phan Văn Thu (tức Trần Công, SN 1948, ngụ xã An Thạch, huyện Tuy An, Phú Yên) cầm đầu, thành lập năm 1975 và bí mật phát triển trong nhiều năm qua ở các tỉnh, thành trong cả nước với trên 300 đối tượng tham gia, trong đó có cả Việt kiều.

Nơi hoạt động chính của tổ chức phản động này là dưới vỏ bọc của Công ty TNHH Quỳnh Long; doanh nghiệp đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Đá Bia đặt tại huyện Đông Hòa. 

M.Tân-T.Vân/Công an TPHCM