Ráo riết điều tra vụ mất trộm 235 lượng vàng

10/02/2012 07:58

Hôm qua, trao đổi với PV về vụ mất trộm 235 lượng vàng tại nhà riêng ông Bùi Ngọc Quan, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV cao su Bình Thuận, thượng tá Dương Tấn Huyên, Trưởng công an H.Đức Linh nói không thể cung cấp thông tin gì về vụ án này cho báo chí.“Vì ông này cũng có chức vụ trong xã hội, nên người ta không muốn đưa lên báo. Tôi tôn trọng quyền về thông tin cá nhân gia đình họ nên không thể cung cấp cho nhà báo. Hơn nữa, đây là vụ án cấp 4 thuộc công an tỉnh làm nên việc phát ngôn không thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của tôi”, thượng tá Huyên nói. Tuy nhiên, cũng theo thượng tá Huyên, thông tin ban đầu lời khai về số tài sản mất của vợ chồng ông Quan vẫn chưa khớp nhau. Nên cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập.

Căn nhà của vợ chồng ông Quan là nhà một trệt, một lầu đã cũ nằm ngay ven ĐT 720, con đường nối quốc lộ 1A từ ngã ba Ông Đồn vào Đức Linh, mới được nâng cấp. “Lúc khám nghiệm hiện trường, trong căn phòng có két sắt, có một cây xà beng một đầu dẹp, một đầu nhọn và một con dao”, một cán bộ có mặt tại hiện trường cho biết. PV Thanh Niên đã điện thoại trực tiếp cho ông Quan để tìm hiểu về vụ mất trộm, nhưng ông Quan từ chối trả lời.

Đích thân đại tá Trần Sỹ Tá, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chiều hôm qua đã về H.Đức Linh triệu tập cuộc họp khẩn với công an huyện và các phòng nghiệp vụ công an tỉnh. Ông Tá đã nghe Công an Đức Linh và PC45 công an tỉnh báo cáo nhanh quá trình điều tra vụ án và chỉ đạo ban chuyên án phải nhanh chóng phá án.

Quế Hà - Hoàng Linh/Thanh niên