"Săn" trẻ sơ sinh từ thiếu nữ lỡ dại

22/03/2012 10:33 Theo T.Nhung/Vietnamnet
Tìm đến các bệnh viện để “săn” trẻ sơ sinh từ các bà mẹ sinh con ngoài ý muốn rồi “xin” và bán cho các gia đình hiếm muộn, cặp vợ chồng già đã phải trả giá đắt.

Đôi vợ chồng già rủ nhau đi buôn trẻ em

Chiều 21/3, TAND Hà Nội mở phiên xử Nguyễn Thị Kim Chi (59 tuổi) cùng chồng Đặng Quang Hy (78 tuổi, ở phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) và Bùi Thị Lệ Thuần (50 tuổi, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) về hành vi 'Mua bán trẻ em'.

Tại phiên xử, cặp vợ chồng già cùng cô em dâu nhăn nhó khai tội. Cả ba bị cáo đều cho rằng việc “xin” con của người này và “cho” người khác là “làm phúc”.

Thế nhưng cơ quan công an đã chứng minh được vợ chồng Chi đã hưởng lợi không ít từ việc làm của mình.

Trước khi phải ra đứng trước vành móng ngựa, bà Chi vốn là hộ lý của Bệnh viện Phụ sản Trung ương nên đã chứng kiến cảnh những cô gái trẻ vì “trót dại” mang bầu, khi sinh con ra lại không muốn nuôi đứa trẻ.

Bà Chi cũng biết có nhiều người hiếm muộn vẫn hay lân la đến các bệnh viện phụ sản để xin mụn con về nuôi. Vậy là bà ta nẩy sinh ý định làm “người trung gian”.

Sau khi nghỉ làm ở Bệnh viện phụ sản, bà Chi về bàn với chồng kế hoạch “săn” trẻ sơ sinh. Bà ta tìm đến một số bệnh viện, làm quen với các nhân viên, người chạy xe ôm để nhờ họ giới thiệu những cô gái sinh con ngoài ý muốn.

Dù đang phải chữa trị bệnh tai biến, nhưng mỗi khi hay tin có “nguồn hàng” là đối tượng Chi lại tất tưởi cùng chồng đến các bệnh viện để “săn hàng”.

Giao dịch với người muốn cho con, đưa cho họ một số tiền nhất định, bà Chi cùng chồng đưa các cháu bé sơ sinh về nhà nhờ em dâu là Bùi Lệ Thuần chăm sóc hộ. Bà Chi trả công 70.000 đồng/ngày cho bà Thuần.

Từ tháng 1/2009 đến tháng 11/2010, vợ chồng bà Chi đã xin được 4 bé sơ sinh đưa về cho em dâu chăm sóc, đợi tìm được người cần xin trẻ làm con nuôi để bán.

Những phận đời đắng cay

Trong số những người mà bà Chi tìm đến để “xin” đứa trẻ mới sinh, có không ít là những nữ sinh viên.

Vì “trót dại” mang bầu lại không muốn tương lai bị đứa con làm vướng bận, các cô đã không ngại ngần trao đứa con còn đỏ hỏn của mình cho bà Chi.

Trần Thị T., cô nữ sinh Trường ĐH Kinh tế quốc dân là một trong những người đã trao đứa con vừa lọt lòng mẹ cho bà Chi. Khi phát hiện mình có bầu, cái thai đã quá to, người yêu thì nhất định không chịu làm đám cưới, T. đành để cái thai lại chờ ngày “khai hoa nở nhụy”.

Ngày 15-1-2009, T. sinh một bé trai nặng 2,7kg tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Còn đang lúng túng, không biết phải tính sao thì một người đàn ông và một phụ nữ tới bắt chuyện.

Họ nói muốn xin bé trai làm con nuôi và hứa bồi dưỡng cho T. 5 triệu đồng.

Cô nữ sinh không đắn đo nhiều đã đồng ý trao con mình cho người lạ.

T. viết giấy cho con rồi trao đứa bé cho vợ chồng Chi. Sau đó Chi đã bán bé trai cho một cặp vợ chồng hiếm muộn quê ở Phú Thọ với giá 35 triệu đồng.

Rơi vào tình cảnh tương tự là một nữ sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Cô nữ sinh sau chuyện tình buồn đã phải sinh con một mình. Cô vừa sinh được bé trai nặng 2,2 kg thì vợ chồng Chi xuất hiện, xin đứa bé làm con nuôi.

Vợ chồng Chi sau đó đã giao cháu bé cho anh Nguyễn Văn T. Anh này hứa khi vợ chồng Chi lo xong thủ tục giấy khai sinh cho cháu bé sẽ được nhận 5 triệu đồng...

Với tất cả việc làm của vợ chồng Chi và cô em dâu, HĐXX xác định, đủ cơ sở để kết tội các bị cáo phạm tội 'Mua bán trẻ em'.

Tòa tuyên bị cáo Chi 8 năm tù giam; Hy phải nhận mức án 6 năm tù; còn Thuần bị tuyên mức án 4 năm tù giam.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam

Theo T.Nhung/Vietnamnet