Sẽ khởi tố 2 anh rể hiếp dâm bé gái

18/04/2012 16:53 Theo Mạnh Lê/Dân Việt
Vụ bé L mới 14 tuổi mà mang thai gần 7 tháng đang là tâm điểm chú ý của dư luận mấy ngày qua. Nhà bé L ở thôn B..., xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên như “đang có đám”.

Một buổi trưa gần cuối năm 2011 đã trở thành nỗi kinh hoàng trong cuộc đời của L. Khi cô bé vào buồng lấy gạo để nấu cơm thì Võ Thanh Tâm - con rể của cô ruột bé, theo vào, ôm chầm lấy bé để thực hiện hành vi thú tính.

Khi L la lên, Tâm liền lấy tay bịt miệng và dọa: “Nếu mày la lên, tao sẽ bóp cổ chết, xóm làng mà biết thì cả nhà mày nhục nhã, xấu hổ...”.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Sức khỏe sinh sản Phú Yên, cho biết: Bé L chỉ mới 14 tuổi nhưng đã mang thai gần 7 tháng, khi sinh sẽ rất nguy hiểm. Trong trường hợp gia đình muốn giữ thai thì bé L sẽ có thể phải sinh mổ. Trung tâm sẽ khám sức khỏe cho bé L hàng tháng, đồng thời cố gắng hỗ trợ một phần chi phí trong việc đi lại khám thai tại TP.Tuy Hòa.

Khoảng 10 ngày sau, Trần Đặng Nguyên - một người con rể khác của cô ruột L, đến nhà hỏi mượn đồ sửa xe và lặp lại chuyện đồi bại như Tâm đã làm. Nguyên cũng đe dọa: “Nếu mày kể với ai, tao sẽ nói ra chuyện mày với thằng Tâm”.

Tết năm 2012, vợ Nguyên là Nguyễn Thị Trúc Hà sinh nghi, chở L đi mua que thử thai, kết quả L có thai. Hà xúi L: “Mày phải chạy nhảy mạnh lên, rồi nói em mày đạp mạnh vào bụng thì sẽ phá được thai”. Nghe lời chị, L làm y hệt. Mỗi lần đứa em trai 6 tuổi đạp vào, bụng đau nhưng L vẫn cố chịu.

Thượng tá Đỗ Minh Tân - Phó Công an TX.Sông Cầu, cho biết: Công an TX.Sông Cầu đã cử điều tra viên đến nhà bé L để kiểm tra hiện trường, đồng thời triệu tập các nghi can và những người có liên quan để lấy lời khai.

Chúng tôi cũng đã cấp giấy giới thiệu để bé L đến Bệnh viện Đa khoa TX.Sông Cầu siêu âm thai, kết quả bé mang thai 27 tuần tuổi. Theo bé L, cháu đã bị 2 tên Tâm và Nguyên cưỡng hiếp tại nhà, mỗi tên cưỡng hiếp một lần. Trong khi đó, Võ Thanh Tâm và Trần Đặng Nguyên thì lại khai nhận có giao cấu với bé L nhiều lần nhưng được sự đồng thuận chứ không phải cưỡng hiếp”.

Do lời khai giữa hai bên có mâu thuẫn nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Sông Cầu tiếp tục điều tra xác minh thêm. Tuy nhiên, những gì mà Võ Thanh Tâm và Trần Đặng Nguyên khai nhận đã đủ cơ sở để khởi tố 2 nghi can này về tội giao cấu với trẻ em.

“Công an TX.Sông Cầu sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật. Chúng tôi cũng chờ đến khi bé L sinh để tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm ADN, xác định cha của đứa bé”- thượng tá Đỗ Minh Tân, nói.

Theo Mạnh Lê/Dân Việt