Thiếu kiềm chế, chủ cửa hiệu bánh ga tô vào tù… ăn Tết

06/01/2012 06:44 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Phùng Văn Thành (45 tuổi, ở TX. Sơn Tây, HN) về hành vi giết người.
Trước khi phạm tội, Thành vốn là chủ cửa hàng bánh ga tô ở phố Hoàng Diệu, phường Quang Trung, TX. Sơn Tây. Án mạng xảy ra xuất phát từ một việc nhỏ thực sự là điều đáng tiếc đối với ông chủ của hàng bánh ga tô nặng gánh gia đình này. Chiều 10/5/2010, Thành nhận được điện thoại của anh Vũ Quốc Huy (37 tuổi, ở phường Quang Trung) với nội dung: “Mày biết tội của mày chưa, mày đã xúc phạm tao, mày phải nộp 50 triệu đồng”.
Thấy vậy, Thành tức mình liền chửi lại qua điện thoại và hẹn Huy ra đầu ngõ nhà mình để “giải quyết”. Để chuẩn bị cho cuộc chiến đấu, Thành về nhà và mang con dao dài đi.
Cái ngoái nhìn đầy ân hận của Thành về phía gia đình bị hại
Còn về phía Huy, nhận lời thách đố của Thành cũng ra điểm hẹn. Gặp nhau trên đường, Huy chửi: “Mày muốn sống hay muốn chết” và tiến lại định đánh Thành. Thấy thế, Thành liền rút dao chém liên tiếp vào vai, sườn, lưng của đối thủ.
Hoảng sợ, Huy bỏ chạy được một đoạn thì ngã gục xuống đường nhưng vẫn phải chịu tiếp nhiều nhát chém nữa từ Thành. Do vết thương nặng nên Huy đã tử vong ngay sau đó. Đến tối cùng ngày, Thành ra đầu thú.
Tại phiên tòa, Thành khai, do trước khi thuê căn nhà trên để kinh doanh có tranh chấp với một phụ nữ. Và Thành cho rằng, người này đã thuê Huy tới đe dọa đánh mình. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng lời khai này của Thành không có căn cứ và hành vi của Thành như vậy thể hiện tính côn đồ.
Sau khi nghị án xem xét các chứng cứ, HĐXX đã tuyên phạt Phùng Văn Thành tù chung thân về tội giết người.
Tuệ Minh