Truy tố bảo vệ đánh học sinh tại Lotte Mart

01/12/2011 13:24 Ph. Dũng/Người lao động

VKSND quận 11 - TPHCM cho hay cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND cùng cấp truy tố một nhân viên bản vệ đánh học sinh...

Theo đó, bảo vệ Phan Bá Dũng (SN 1988, quê Nghệ An) bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2, điều 104 Bộ Luật Hình sự.

Học sinh Trần Hoàng Ân tại Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương (ảnh chụp ngày 31-5)

Trước đó, ngày 3-11, thượng tá Nguyễn Xuân Thủy, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận 11, đã ký quyết định đề nghị truy tố Phan Bá Dũng tội “Cố ý gây thương tích” và chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND, TAND quận 11.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 30-5, em Trần Hoàng Ân cùng 40 học sinh lớp 12A11 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa tổ chức tiệc chia tay tại tầng 5 siêu thị Lotte Mart thuộc tòa nhà EVERICH (số 968, đường 3 tháng 2, phường 15, quận 11).

Sau khi dự tiệc, các học sinh xuống lấy xe tại tầng hầm thì phát hiện mất nón bảo hiểm nên có cãi nhau với các bảo vệ tòa nhà thuộc Công ty Dịch vụ Bảo vệ Long Hoàng (đường D2, quận Bình Thạnh - TPHCM).

Ân dùng nón bảo hiểm đánh nhau với bảo vệ Hoàng Thế Vinh nhưng Vinh né. Lúc này Phan Bá Dũng từ phía sau chạy đến dùng máy bộ đàm đánh vào trán học sinh Trần Hoàng Ân gây thương tích.

Siêu thị Lotte Mart, nơi xảy ra vụ đánh nhau giữa bảo vệ và học sinh

Lúc này, bảo vệ Đào Công Nguyên - cũng là nhân viên của Công ty Bảo vệ Long Hoàng - nhảy vào đánh tay đôi với nhóm học sinh. Sự việc chỉ được giải quyết khi có sự can thiệp của công an phường.

Quá trình điều tra cho thấy học sinh Nguyễn Trung Hiếu Nghĩa cho biết khi bị bảo vệ truy sát, em bỏ chạy thì bị một bảo vệ dùng roi điện chích vào người gây đứt dây chằng chéo đầu gối trái. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không xác định được bảo vệ nào đã gây thương tích cho học sinh này.

Theo kết luận của Công an quận 11, hai bảo vệ Hoàng Thế Vinh và Đào Công Nguyên có hành vi đánh người nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên bị xử phạt hành chánh.

Học sinh Trần Hoàng Ân bị đánh nhập viện và được đặt cách miễn thi tốt nghiệp cuối cấp. Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tật của em là 12% vĩnh viễn.

Ph. Dũng/Người lao động