Tử hình kẻ giết người đồng tính, cướp tài sản

25/09/2011 06:26 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 24/9, TAND Hà Nội đã xét xử một vụ án mạng xảy ra đầu năm nay. Nạn nhân trong vụ này là một người đồng tính.

Các bị cáo trong vụ án này gồm Lưu Công Hoàng (SN 1991, ở xã Liên Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình) bị truy tố về tội giết người, cướp tài sản; Bùi Văn Chí (SN 1991) và Hoàng Anh Ngọc (SN 1993) đều cùng quê với Hoàng bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lưu Công Hoàng ngồi ngoài cùng bên ảnh trái


Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Chí Hùng (SN 1961, ở Long Biên, Hà Nội). Trong phiên tòa, phía bị hại có gia đình đình của anh Hùng và một số những người bạn của anh.

Còn phía bên kia hàng ghế là bố mẹ, chị gái của Hoàng và cả những người họ hàng của các bị cáo còn lại cũng đến dự phiên tòa. Đứng trước vành móng ngựa với trang phục khá thời trang, bắt mắt, Hoàng ngập ngừng khai lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, khoảng 4/2010, Hoàng quen biết anh Hùng. Sau đó, Hoàng đã nhiều lần đến nhà anh Hùng chơi và ăn, ngủ. Cũng trong khoảng thời gian đó, Hoàng biết anh Hùng là người sống độc thân, nhiều tài sản nên đã nảy sinh ý định giết anh Hùng để cướp tài sản.

Nhằm thực hiện mưu đồ, khoảng 23h ngày 24/1/2011, Hoàng đến nhà anh Hùng. Khi Hoàng đến nơi, anh Hùng đã vào bếp nấu mỳ tôm cho ăn. Sau khi ăn xong, Hoàng lên phòng ngủ của anh Hùng ở tầng hai, lấy một chiếc chày gỗ để dưới gầm giường, giấu vào chăn làm hung khí. 

Khi anh Hùng lên phòng ngủ, đang cởi bỏ quần áo thì Hoàng bất ngờ dùng chày gỗ đập liên tiếp vào đầu anh Hùng khiến anh này gục xuống, chết ngay tại chỗ. 

Sau khi giết chết anh Hùng, Hoàng đã lấy đi 4 chiếc nhẫn vàng, một điện thoại di động, một chiếc xe máy Honda WaveRS. Sau đó, Hoàng khóa cửa, cầm theo chìa khóa nhà và chiếc chày gây án, bỏ trốn vào Thanh Hóa.

Trên đường bỏ trốn, Hoàng vứt chày, chìa khóa tại khu vực cầu Thanh Trì và mang một chiếc nhẫn vàng tây đi bán được 1,6 triệu đồng rồi đi xe máy vào Thanh Hóa chơi với bạn gái. 

Tại thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, HN), Hoàng gọi Chí và nhờ bán hộ chiếc xe máy với lời hứa sẽ cho Chí 1 triệu đồng. Sau đó, Chí đã “môi giới” bán xe cho Ngọc với giá 3,5 triệu đồng. Khi bán, Hoàng đã dặn Ngọc đây là “xe nhảy”, phải mang đi dán lại để thay đổi đặc điểm của xe, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Cũng trong thời gian này, Hoàng bán chiếc nhẫn thứ 2 được hơn 6 triệu đồng và tiếp tục bỏ trốn vào Thanh Hóa. Ngày 1/2/2011, Hoàng bị bắt cùng với những tang vật còn lại.

Khi HĐXX vào nghị án, Hoàng đã ngồi khóc và lấy hai bàn tay bị khóa chặt ôm mặt. Nhìn thấy con trong đau đớn và bất lực, bố Hoàng buồn rầu tâm sự: Vì gia cảnh nghèo khó, ông đã phải đi đào vàng ở nơi rừng rú. Hoàng có hai người chị gái. Vài năm trước, chị cả của Hoàng mắc bệnh máu trắng. Đề có tiền chữa trị cho con gái, vợ chồng ông đã phải bán nhà. 

Nhưng đáng thương thay, người thì chẳng cứu nổi mà tiền của cũng hết. Cuộc sống vốn khó khăn vì thế mà càng trở nên khó khăn hơn. Hàng ngày, mẹ và chị gái thứ 2 của Hoàng cũng phải vất vả lắm thì mới kiếm được vài ba chục ngàn từ việc làm nương, bán củi. 

Lúc Hoàng về Hà Nội tìm việc làm, cả gia đình đã dồn hết hi vọng vào cậu những tưởng cậu sẽ kiếm thêm giúp gia đình. Nhưng có ai ngờ, nửa tháng sau cậu ta đã gây họa, bị bắt …

Sau khi nghị án, xem xét các tình tiết vụ án và lời khai của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt tử hình đối với Lưu Công Hoàng về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt cho Hoàng là tử hình. 

Cùng với Hoàng, Bùi Văn Chí bị phạt 8 tháng tù treo, Hoàng Anh Ngọc 6 tháng tù treo cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Phiên tòa kết thúc, bị dẫn giải ra xe áp giải, Hoàng càng khóc và cố ngoảnh đầu lại nhìn những người thân của mình. Mẹ Hoàng yếu ớt cố với theo con mong được nắm tay đứa con trai bé bỏng của mình…

Tuệ Minh