Vợ lăng loàn, chồng lãnh 13 năm tù

08/09/2012 08:18
Tại tòa, T. và Hải khẳng định mướn khách sạn để... bàn công chuyện làm ăn, không có mối quan hệ tình cảm.

TAND TPHCM xử sơ thẩm ngày 7/9 đã tuyên phạt bị cáo Tạ Chí Hoàng (SN 1972, ngụ quận 6) 13 năm tù giam về tội “Giết người”.

Tạ Chí Hoàng và chị T. là vợ chồng. Do nghi ngờ chị T. có quan hệ tình cảm với chồng mình là Huỳnh Ngọc Hải (hàng xóm với bị cáo Hoàng), chị V.T.N theo dõi và phát hiện cả hai thuê phòng khách sạn vào ngày 28/11/2011.

Khi chị N. vào thì chị T. bỏ trốn nên điện thoại báo cho Hoàng đến khách sạn nhận điện thoại và xe máy của vợ. Kiểm tra điện thoại, Hoàng phát hiện rất nhiều tin nhắn tình cảm được Hải gửi cho vợ mình. Không dừng lại, Hải còn liên tục nhắn tin tình cảm cho chị T. với mục đích chọc tức Hoàng.

Tức giận, chiều 29/11/2011, Hoàng cầm một cây gỗ qua nhà Hải để hỏi chuyện về mối quan hệ với T. dẫn đến cự cãi giữa đôi bên.

Sáng 13/12/2011, nghi ngờ vợ vẫn còn liên lạc với Hải, Hoàng kiểm tra điện thoại chị T. thì phát hiện có tin nhắn của Hải với nội dung: “Hoàng đã về đến nhà”. Sau đó, Hải tiếp tục nhắn tin gạ tình vào điện thoại chị T.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, sau khi điện thoại cự cãi và nhận được lời thách thức của Hải, Hoàng cầm cây gỗ mở cửa ngồi chờ tình nhân của vợ đến. Khi thấy Hải đi cùng với một số đối tượng khác, Hoàng nghĩ Hải kêu người đến đánh mình nên lấy một khẩu súng săn bắt nhiều phát vào người Hải và các đối tượng trên.

Sau khi gây án, Hoàng cố thủ trong nhà và chỉ giao nộp vũ khí khi Công an quận 6 bao vây hiện trường. Hậu quả, Hải bị thương tật 65% vĩnh viễn, hai người còn lại cũng bị thương tật lần lượt là 2% và 13%.

Tại phiên tòa, chị T. và Hải một mực khẳng định mướn khách sạn để bàn công chuyện làm ăn, không có mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, khi HĐXX công bố những tin nhắn qua lại, cả hai đã cúi đầu thừa nhận vụ án xảy ra có một phần lỗi của mình.

Theo K.Miên (Người Lao Động)