Vụ đào huyệt trong bệnh viện: Khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng

05/05/2012 20:28 Pháp Trị
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới nhận được từ Đại tá Nguyễn Công Nghiệp - Phó Giám đốc C.A tỉnh Bắc Ninh liên quan đến vụ việc ở BV Kinh Bắc (Bắc Ninh).

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, đại tá Nguyễn Công Nghiệp cho biết cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" liên quan đến một sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc ngày 21/4 vừa qua.

Tuy nhiên, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp cũng cho biết thêm, đến thời điểm này, cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can nào trong vụ việc mang quan tài đến Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc này.

Hiện trường vụ việc

Trước đó như đã đưa tin, ngày 20/4, sản phụ là chị Trần Thị Loan (SN 1978, ở xã Phúc Xuyên TP. Bắc Ninh) được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc khi có dấu hiệu sắp sinh. Đến đêm cùng ngày, sản phụ này đã tử vong trong tình trạng co giật, tím tái và sùi bọt mép.

Người thân sản phụ kể lại: khoảng 0h ngày 21/4, bác sỹ gọi người nhà mang đồ sơ sinh vào phòng. Đến 0h 30’ phút ngày 21/4, thấy chị Loan đau quá, tím tái hết người, sùi bọt mép, lúc này các y, bác sỹ mới cho gia đình biết chỉ cứu được thai phụ và yêu cầu người nhà ra ngoài đồng thời gọi bác sỹ trưởng khoa sản đến để cấp cứu. Khoảng hơn 1h ngày 21/4, gia đình được báo tin cả 2 mẹ con chị Loan đã tử vong

Đến sáng 21/4, hàng trăm người dân tụ tập quanh khu vực Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc khi quan tài chị Trần Thị Loan được đưa đến đây. Cùng với đó là di ảnh chị Loan và nhiều băng rôn ghi dòng chữ: “Trả vợ con cho tôi”… 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng bao gồm CSGT, cảnh sát cơ động, trật tự và quân đội đã có mặt để vãn hồi trật tự. Sau nhiều giờ đồng hồ, lực lượng chức năng dùng nhiều cách khuyên giải thì thi thể chị Loan mới được đưa vào bệnh viện để tiến hành công tác khám nghiệm. Đến 17h cùng ngày, thi thể sản phụ Trần Thị Loan đã được đưa về nhà.

Đến ngày 23/4, bệnh viện đa khoa Kinh Bắc đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với kíp trực liên đới gồm bác sỹ Nguyễn Ngọc Tân và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hiền trong thời gian 15 ngày để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng. 

Hiện, cơ quan công an tích cực điều tra làm rõ vụ việc. 

Pháp Trị