Vụ nổ khí gas, 4 người bỏng nặng: Em vợ thiêu sống cả gia đình anh rể?

06/06/2012 07:12 Theo Tiền Phong
Do mâu thuẫn gia đình rồi xảy ra xô xát, người em vợ đã rút dây của bếp gas đang cháy gây ra một tiếng nổ lớn khiến cả gia đình anh Thắng gồm 4 người bị bỏng nặng...

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 4-6 tại cửa hàng Phở KCC, ở số 2 An Hòa, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội do anh Hoàng Văn Thắng (35 tuổi, ở Vật Lễ, Minh Tân, Phử Cừ, Hưng Yên) làm chủ. Lúc đó, rất nhiều người thấy tiếng cãi và thấy một nam thanh niên đang giằng co với vợ chồng chủ quán ở khu vực bếp của cửa hàng.

Khi mọi người định vào can ngăn thì bất ngờ người thanh niên kia rút dây dẫn gas từ bình nối lên bếp đang đỏ lửa khiến mọi người hoảng hốt bỏ chạy toán loạn. Ngay sau đó, người này bỏ chạy, còn ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp nhà và gây ra tiếng nổ lớn, khiến những người chứng kiến vụ việc khiếp vía.

Anh Thắng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng. Hiện tại các bác sĩ đang theo dõi tình trạng của anh Thắng vì lo ngại tổn thương trong mạch máu.

Một người chứng kiến toàn bộ vụ việc kể lại: “Khi mọi người vào can ngăn thì người thanh niên kia nói: "Hôm nay tao sẽ giết cả nhà chúng mày". Sau một hồi giằng co, cậu thanh niên ấy gây ra vụ việc rồi bỏ chạy.

Lúc ấy, chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1979) - vợ chủ quán lao ra ngoài trong bộ dạng quần áo rách tả tơi, đầu bị cháy xém hết tóc. Còn anh Thắng thì bị phỏng nặng, toàn thân đỏ ửng và bị nhiều mảnh kính găm khắp người”.

Sau tiếng nổ lớn rất nhiều người dân xung quanh đã có mặt ngay hiện trường, 2 nhân viên ở siêu thị ngay gần hiện trường lập tức lao vào lấy bình cứu hỏa dập lửa.

Ngay lập tức 2 xe cứu hỏa cùng lực lượng PCCC đã mặt kịp thời cùng quần chúng nhân dân dập lửa. Cơ quan chức năng cũng có mặt ngay sau đó để điều tra vụ việc.

Lực lượng Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Cả gia đình chủ quán gồm bốn người được đưa đi cấp cứu ở Viện bỏng quốc gia. Bác sỹ khoa hồi sức cho biết: “Vào khoảng 21h tối 4-6, Khoa hồi sức Viện bỏng Quốc gia tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Văn Thắng (35 tuổi, ở Vật Lễ, Minh Tân, Phử Cừ, Hưng Yên) trong tình trạng toàn thân bị bỏng nặng. Nạn nhân Thắng là người bị thương nặng nhất khi xảy ra cháy tại quán phở”.

Về tình trạng sức khỏe hiện tại, bệnh nhân Thắng bỏng 35%, các bác sĩ đang tiến hành theo dõi sọ não, đỉnh đầu, sau đầu tai phải, có thể bệnh nhân bị tổn thương vi thể trong mạch máu. Vợ anh Thắng là chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1979) bị thương nhẹ hiện đang nằm điều trị tại khoa nhi cùng 2 con nhỏ.

Được biết, 2 sinh viên ở trọ trên tầng 3 của toà nhà này may mắn được người dân kịp thời cứu thoát. Em Phạm Thị Nguyệt (SN 1992) sinh viên thuê trọ tại quán phở kể lại: “Khi em đang ngồi trên tầng bỗng nghe có người to tiếng dưới nhà, một lát sau đó bỗng có tiếng nổ lớn kèm theo đó là mùi gas nồng nặc bốc lên. Em vội gọi cho một chị cùng thuê trọ ở phòng bên cạnh chạy ra phía ngoài ban công trèo sang nhà hàng xóm và được người dân đưa xuống”.

Một số nhân chứng, người nam thanh niên tới gây sự, chửi bới, đập phá đồ đạc và dọa giết cả nhà chính là em trai của chị chủ quán này. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn giữa người em vợ này với vợ chồng anh rể nên xảy ra xô xát.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tiền Phong